rssheader

20/10/2020

Sinh viên sư phạm thể thao chế tạo thùng rác từ vỏ lốp phế thải

Minh Tư - 30/03/2019, 06:28 GMT+07 | Trẻ
Những chiếc thùng rác được sinh viên K51 Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội chế tác từ những chiếc lốp ô tô phế thải rất ấn tượng.

Những chiếc thùng rác được sinh viên K51 Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội chế tác từ những chiếc lốp ô tô phế thải rất ấn tượng.

Chúng tôi đến Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội bắt gặp những chiếc thùng rác khá lạ và bắt mắt. Đó không phải là những chiếc thùng rác thường thấy, mà là những chiếc thùng rác với những hình thù độc đáo in lên đó những lời mời gọi “cho tôi xin rác”, “tôi cần rác” “lớn rồi, ý thức đi”…được làm bằng lốp xe ô tô cũ bỏ đi và được bố trí đặt ở những nơi khá trang trọng, như khu vực trục đường đi chính của trường, khu giảng đường và các sân tập, khu ký túc xá…

Tìm hiểu được biết, sản phẩm độc đáo này do sinh viên khóa 51 Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội thực hiện.

Sinh viên Trịnh Tuấn Tú - Trưởng khóa 51 chia sẻ, ý tưởng này được chúng em lấy cảm hứng từ việc khi thấy ở nhiều nơi lốp ô tô cũ bị bỏ đi làm phế thải ảnh hưởng tới môi trường, vì vậy tập thể khóa đã bàn bạc, thống nhất lựa chọn vật liệu này để giúp hạn chế ô nhiễm cục bộ, đồng thời làm đẹp thêm không gian của nhà trường.

Tuy nhiên, để làm mới hơn, tập thể khóa đã quyết định mua sơn về để trang trí và giao cho mỗi lớp chế tạo 1 thùng rác và cùng thi vẽ, trang trí những hình tượng độc đáo để thu hút sự chú ý của mọi người. Sau thời gian ngắn, 11 lớp của khóa 51 đã hoàn thành được 11 chiếc thùng rác không chỉ thân thiện, mà còn tạo không gian đầy sắc màu cho ngôi trường vốn xanh- sạch- đẹp thêm phong phú.

ThS. Đặng Thị Kim Ngân - Giáo viên chủ nhiệm khóa 51 cho biết, công trình này thể hiện rất rõ nét những nỗ lực, sự sáng tạo của sinh viên khóa 51 với cộng đồng, được Ban chấp hành đoàn trường đánh giá rất cao và nhận được sự khích lệ của toàn trường, nó thực sự mang nhiều ý nghĩa cho việc góp phần tuyên truyền kiến thức đúng đắn về môi trường, để làm nhà trường sạch đẹp hơn.

Được biết trong thời gian tới khóa 51 sẽ tiếp tục ngoài tận dụng vỏ lốp phế thải làm thùng rác, còn làm thêm những chậu hoa trong khuôn viên nhà trường.

 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm