rssheader

21/10/2020

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Toán ứng dụng hấp dẫn doanh nghiệp tuyển dụng

ND - 14/10/2018, 21:57 GMT+07 | Trẻ
Các doanh nghiệp đánh giá cao chất lượng đào tạo của trường Các doanh nghiệp đánh giá cao chất lượng đào tạo của trường

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường ĐHKHTN tổ chức sự kiện này, dự kiến thu hút hơn 1000 sinh viên ngành Khoa học máy tính và thông tin, Toán tin và Toán ứng dụng của Trường và các trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội. Trong chương trình, đại diện các doanh nghiệp tư vấn về kĩ năng mềm khi đi xin việc, đi làm và chia sẻ cơ hội việc làm trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 tới toàn thể sinh viên.

Ngày hướng nghiệp rất hấp dẫn các bạn trẻ

Theo PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Phó hiệu trưởng Trường ĐHKHTN: Ngày hướng nghiệp là cơ hội để sinh viên được tiếp xúc với các doanh nghiệp, các chuyên gia trong các lĩnh vực Khoa học máy tính, Khoa học thông tin, Toán tin và Toán ứng dụng, để có định hướng phù hợp hơn cho việc học, mục tiêu nghề nghiệp và lộ trình phấn đấu. Sự kiện góp phần tăng cường mối liên hệ, kết nối giữa Nhà trường - Sinh viên - Doanh nghiệp, tạo nên vòng khép kín, là buổi giao lưu bổ ích và có ý nghĩa hợp tác phát triển lâu dài.

Các gian hàng tại sự kiện: 2NF, AimeSoft, Alt, A.N.Lab, Aptech, BeetSoft, Chainos Solution, Framgia, FPT IS, FPT Software, FSS, FFW Việt Nam, HiNet, Koei Tecmo, Magenest Việt Nam, Med-Aid, RikkeiSoft, VietIS, VTC Academy, Simax, StoxPlus, WorldQuant,.. đã lôi cuốn sinh viên. Các bạn được trải nghiệm thực tế, đồng thời tiếp cận cơ hội tìm được việc làm phù hợp với năng lực bản thân, tìm kiếm các thử thách mới cũng như có kinh nghiệm chuẩn bị cho các thử thách trong tương lai.

Việc đào tạo nhân lực chất lượng cao rất khó và phụ thuộc vào khí chất của từng người. Nếu muốn làm việc trong lĩnh vực này, sinh viên phải tự biết cố gắng, tìm hiểu, thiết lập những mạng lưới quan hệ, giúp các bạn tiếp cận được các công ty sớm nhất để thực tập, tham quan,… và chuẩn bị hành trang để sải bước trên hành trình tương lai của mình.

Tích cực đẩy mạnh Toán ứng dụng và ứng dụng của Toán trong công nghiệp là hướng đi được nhấn mạnh trong chiến lược phát triển của Khoa Toán - Cơ Tin học và Trường ĐHKHTN. Trong những năm gần đây, bên cạnh những thế mạnh truyền thống về nghiên cứu lý thuyết, với nhiều nhóm nghiên cứu mạnh được biết đến trên thế giới, Khoa đã tham gia chuyển giao các kết quả nghiên cứu - ứng dụng trong các lĩnh vực Toán học, Cơ học, Tin học, Thống kê và Khoa học dữ liệu cho các doanh nghiệp, cơ quan trong nước và nước ngoài.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm