rssheader

02/03/2021

Science Tornado 2018: Hội tụ những thí nghiệm “độc và lạ” của Amser

Vân Anh - 12/08/2018, 19:08 GMT+07 | Trẻ
Science Tornado 2018: Hội tụ những thí nghiệm “độc và lạ” của Amser

Tiếp nối thành công của những mùa Science Tornado trước, trong năm 2018 này, CLB Society of Open Science (SOS) của trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam tiếp tục tổ chức chương trình Science Tornado năm 2018. Là năm thứ 5 chương trình được tổ chức, Science Tornado năm nay chính là sự kiện bùng nổ và sôi động nhất.

Lấy chủ đề là V- số 5 năm hệ số đếm La Mã - sự kiện năm nay đưa các bạn trẻ đến với những kiến thức về các môn Khoa học qua việc tự quan sát và thực hiện những thí nghiệm.

Đặc biệt, việc các em nhỏ được “chạm vào khoa học” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng chính là sự truyền cảm hứng và tình yêu khoa học, truyền ngọn lửa đam mê tìm tòi và khám phá sự vĩ đại và kì diệu của thiên nhiên.

Với mỗi khu thí nghiệm, Ban tổ chức đều chuẩn bị kĩ lưỡng hơn 50 thí nghiệm đa dạng, mang những nét đặc trưng nhất về các mảng Ảo giác, Công nghệ và Khoa học Tự nhiên.

Bạn Lê Quỳnh Anh - Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: Chúng em không chỉ muốn truyền tải đi thông điệp về tình yêu chân chính dành cho Khoa học mà còn muốn tạo ra môi trường giao lưu, kết bạn và học hỏi lẫn nhau giữa những con người có một niềm đam mê thực sự đối với lĩnh vực này.

Với hơn 50 thí nghiệm từ các mảng ảo giác, công nghệ và khoa học tự nhiên, các bạn trẻ đã thực sự truyền tải đi được thông điệp “Khoa học không phải thứ gì đó quá xa vời, chỉ cần ta biết sáng tạo, mọi thứ đều là khoa học”.

Trong số đó, kiến thức được đưa vào thực tiễn với mô hình tế bào thực vật, thí nghiệm laser wave giải thích sóng âm thanh tạo nên bởi màng loa dịch chuyển theo tần số làm lệch đường đi ánh sáng, thí nghiệm nhện robot dựa trên động cơ điều khiển chính xác, mô phỏng lại nhện…

Đúng với khẩu hiểu của mình “Khoa học là cánh cửa mở”, Science Tornado đã đem khoa học đến gần hơn với mọi người.

Science Tornado 2018 đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ các bạn học sinh

Một robot được chế tạo bởi các bạn học sinh trường Ams

Hướng dẫn các em học sinh lớp nhỏ về các phản ứng hóa học

Trên khuôn mặt mọi người đều có sự háo hức, đặc biệt là các bạn nhỏ

Những kiến thức trong sách vở trên lớp đều được áp dụng vào thực tế.

Khơi dậy niềm yêu thích, khám phá khoa học

Các thí nghiệm đều rất trực quan sinh động

Các em nhỏ hứng thú dõi theo các thí nghiệm

Hướng dẫn, giải thích về những thí nghiệm

Các thí nghiệm độc đáo thu hút được sự quan tâm của nhiều người

Thí nghiệm tên lửa nước

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm