rssheader

01/08/2021

Nữ sinh trường Y thi HHVN 2020: Sẵn sàng tới tuyến đầu chống dịch Covid-19

Cao Nguyên - 24/08/2020, 14:48 GMT+07 | Trẻ
Nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hồng, sinh viên trường Đại học Y Hà Nội. Nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hồng, sinh viên trường Đại học Y Hà Nội.

Trong giai đoạn cả nước căng mình chống dịch COVID-19, nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hồng khẳng định, sẵn sàng tới nơi tuyến đầu nếu được gọi tên.

“Nếu được, em sẵn sàng tham gia tình nguyện nơi tuyến đầu chống dịch. Bản thân em đã được học 1 khóa về cách lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, các phương thức lây nhiễm, tuyên truyền, truyền thông...

Em thấy cá nhân mình đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như đeo khẩu trang, hạn chế đến nơi đông người, sử dụng dung dịch sát khuẩn, truyền thông cho mọi người xung quanh… Có thể xem đó là những hành động nhỏ trong công cuộc lớn chống dịch của cả nước”- nữ sinh trường Y cho biết.

Trong số hồ sơ dự thi Hoa hậu Việt Nam năm nay, nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hồng của Đại học Y Hà Nội gây ấn tượng với thành tích học tập và những hoạt động thiện nguyện đã tham gia.

Thu Hồng từng tham gia rất nhiều chương trình thiện nguyện ở bệnh viện Bạch Mai và nấu cháo ở viện Việt Đức. Ngoài ra, cô góp mặt trong dự án từ thiện khác như: Tết vì người bệnh, Mùa hè xanh, dự án tập huấn...

Cũng chính vì yêu thích các hoạt động từ thiện mà Thu Hồng thường xuyên theo dõi phần thi “Người đẹp Nhân ái” của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Từ đó, cô gái trẻ mong muốn được tham gia cuộc thi này “Các dự án nhân ái của Hoa hậu Việt Nam thực sự lay động em. Đó là lý do em muốn tham gia cuộc thi này bên cạnh việc thử thách bản thân với những trải nghiệm mới”- Thu Hồng chia sẻ. 

Nữ sinh trường Y cũng cho biết thêm, đó là cơ hội để cô học tập, phát triển bản thân một cách tích cực. Cũng như các thí sinh khác trong cuộc thi, Hồng mang trong mình sự tự tin, quyết tâm, lòng ham học hỏi. Đó cũng sẽ là một kỷ niệm đẹp ghi dấu ấn thanh xuân rực rỡ mà không phải ai cũng có.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm