Nữ sinh trường Y thi HHVN 2020: Sẵn sàng tới tuyến đầu chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hồng, sinh viên trường Đại học Y Hà Nội bày tỏ sẵn sàng tới tuyến đầu chống dịch COVID-19 nếu được gọi tên.
Nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hồng, sinh viên trường Đại học Y Hà Nội.
Nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hồng, sinh viên trường Đại học Y Hà Nội.

Trong giai đoạn cả nước căng mình chống dịch COVID-19, nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hồng khẳng định, sẵn sàng tới nơi tuyến đầu nếu được gọi tên.

“Nếu được, em sẵn sàng tham gia tình nguyện nơi tuyến đầu chống dịch. Bản thân em đã được học 1 khóa về cách lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, các phương thức lây nhiễm, tuyên truyền, truyền thông...

Em thấy cá nhân mình đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như đeo khẩu trang, hạn chế đến nơi đông người, sử dụng dung dịch sát khuẩn, truyền thông cho mọi người xung quanh… Có thể xem đó là những hành động nhỏ trong công cuộc lớn chống dịch của cả nước”- nữ sinh trường Y cho biết.

Trong số hồ sơ dự thi Hoa hậu Việt Nam năm nay, nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hồng của Đại học Y Hà Nội gây ấn tượng với thành tích học tập và những hoạt động thiện nguyện đã tham gia.

Thu Hồng từng tham gia rất nhiều chương trình thiện nguyện ở bệnh viện Bạch Mai và nấu cháo ở viện Việt Đức. Ngoài ra, cô góp mặt trong dự án từ thiện khác như: Tết vì người bệnh, Mùa hè xanh, dự án tập huấn...

Cũng chính vì yêu thích các hoạt động từ thiện mà Thu Hồng thường xuyên theo dõi phần thi “Người đẹp Nhân ái” của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Từ đó, cô gái trẻ mong muốn được tham gia cuộc thi này “Các dự án nhân ái của Hoa hậu Việt Nam thực sự lay động em. Đó là lý do em muốn tham gia cuộc thi này bên cạnh việc thử thách bản thân với những trải nghiệm mới”- Thu Hồng chia sẻ. 

Nữ sinh trường Y cũng cho biết thêm, đó là cơ hội để cô học tập, phát triển bản thân một cách tích cực. Cũng như các thí sinh khác trong cuộc thi, Hồng mang trong mình sự tự tin, quyết tâm, lòng ham học hỏi. Đó cũng sẽ là một kỷ niệm đẹp ghi dấu ấn thanh xuân rực rỡ mà không phải ai cũng có.

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.