rssheader

26/01/2021

Nữ sinh đạt 10 điểm môn GDCD đoạt giải cuộc thi viết về thầy cô và mái trường

Kim Thoa - 10/09/2020, 15:01 GMT+07 | Trẻ
Nguyễn Thị Thu Trang (giữa) và các bạn cùng học lớp 12. (Ảnh: NVCC) Nguyễn Thị Thu Trang (giữa) và các bạn cùng học lớp 12. (Ảnh: NVCC)

Tác phẩm dự thi là nhật ký từ trái tim

Nguyễn Thị Thu Trang là cựu học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo (TP. Nam Định), vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. “Trước khi chia tay tuổi học trò, được biết đến và tham gia cuộc thi lần này là một may mắn lớn và kỷ niệm vô cùng đẹp đẽ của bản thân em”, Thu Trang chia sẻ.

Nguyễn Thị Thu Trang

Nói về tác phẩm “Mưa vẽ nắng” của mình, Thu Trang cho biết: Khi em viết tác phẩm, em không hề coi đó là một bài tham dự cuộc thi mà em coi nó giống như một trang nhật ký để em có thể viết ra được tất cả những cảm xúc chân thật nhất từ chính trái tim mình. Có quá nhiều kỉ niệm với thầy cô và mái trường trong suốt 12 năm cắp sách tới trường nhưng để viết về kỉ niệm ấn tượng nhất em không cần chần chừ suy nghĩ  mà đã viết ngay ra câu chuyện với người cô giáo – người mẹ hiền thứ hai đã mang lại cho em những tia nắng khi cuộc sống của em đang đen tối nhất.”

Bày tỏ niềm tự hào và vinh dự khi tác phẩm của mình đã vượt qua 70 nghìn bài dự thi trên cả nước và đạt được giải Khuyến khích, Thu Trang cho biết: Hơn cả một cuộc thi, “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” mang một giá trị nhân văn đặc biệt. Đó không chỉ là nơi để tất cả học trò viết ra những lời tri ân mái trường và thầy cô kính yêu, cuộc thi như một lời nhắc nhở tất cả mọi người về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc.

Thông qua cuộc thi em cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả người thầy trên mọi miền Tổ Quốc. Thầy cô chính là những kĩ sư tâm hồn, những người đang tạo ra cho xã hội và cuộc sống này những sản phẩm tốt đẹp mang tên Con Người. Đất nước Việt Nam tự hào khi có một nghề cao quý mang tên: Nghề Giáo! Sự tâm huyết của các thầy cô đã giúp bao thế hệ học trò trở thành người có ích cho xã hội.

Nguyễn Thị Thu Trang cùng bạn bè tham gia một hoạt động thiện nguyện. (Ảnh: NVCC)

Ước mơ làm nhà báo của một nữ sinh “hướng ngoại”

Thu Trang chia sẻ, em là người khá hướng ngoại. Vậy nên, sở thích của em là tham gia vào các công việc cộng đồng, gặp gỡ và giao lưu với nhiều người. Hiện tại, em đang tham gia một vài hoạt động tình nguyện như làm tình nguyện viên cho chương trình hiến máu hàng tháng tại Nam Định, phát cháo ở cổng bệnh viện chiều chủ nhật ... và các hoạt động ngoại khóa của trường .

Về nghề nghiệp, em có ước mơ ấp ủ từ thuở bé đó là trở thành một nhà báo, để góp tiếng nói xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Và em rất vui khi vừa hoàn thành các môn thi xét tuyển đại học của mình với khối C15 (Toán, Văn, KHXH) với số điểm như ý: 27.37 điểm (Toán 9.2 , Văn 8.75 , Sử 8.5 , Địa 9 , GDCD 10). Em hi vọng với số điểm này em sẽ trúng tuyển nguyện vọng 1 để theo học ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Với em, giải thưởng lần này như một sự động viên tinh thần vô giá, là khởi đầu tốt đẹp để em cố gắng hoàn thành ước mơ nghề nghiệp trong tương lai.

Nếu được hỏi “em có tiếp tục tham gia cuộc thi vào năm tới nữa không?” thì câu trả lời của em là: “Không chỉ năm tới mà em muốn tham gia cuộc thi vào tất cả các năm tiếp theo để gửi lời tri ân nhiều hơn nữa tới mái trường và thầy cô đã dạy dỗ để có được em ngày hôm nay."

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm