rssheader

02/12/2020

Ninh Thuận: Tranh tài “Trạng nguyên nhỏ tuổi” năm 2020

Duy Quan - 23/10/2020, 10:53 GMT+07 | Trẻ
Các thí sinh tranh tài tại cuộc thi "Trạng nguyên nhỏ tuổi" sáng 23/10. (Ảnh: Duy Quan). Các thí sinh tranh tài tại cuộc thi "Trạng nguyên nhỏ tuổi" sáng 23/10. (Ảnh: Duy Quan).

Tham dự cuộc thi có 60 thí sinh đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Ninh Phước. Sau khi tranh tài sôi nổi qua 3 vòng thi, kết quả Ban Tổ chức đã trao giải 5 thám hoa, 2 bảng nhãn và 1 giải trạng nguyên. Trong đó, giải Trạng nguyên thuộc về em Nguyễn Trần Anh Thư, học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Phú Quý 2.

Trước đó, tại trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh, xã Cà Ná, huyện đoàn Thuận Nam phối hợp Nhà Thiếu nhi tỉnh cũng đã tổ chức Cuộc thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” năm 2020. Kết quả, giải Trạng nguyên thuộc về em Nguyễn Hải Âu, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Sơn Hải.

Đây là sân chơi giáo dục để các em được thể hiện tài năng, trí tuệ, sáng tạo và rèn luyện các kỹ năng tư duy, xử lý tình huống. Là địp dể các em học sinh được gặp gỡ giao lưu, trao đổi trong học tập, thắt chặt tình đoàn kết, thân ái.

Em Nguyễn Trần Anh Thư, học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Phú Quý 2 (áo vàng) đạt giải trạng nguyên trong cuộc thi sáng 23/10. (Ảnh: Duy Quan).

Cuộc thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tự hào là người Việt Nam, giúp các  em học sinh hiểu thêm về truyền thống hiếu học của cha ông từ ngàn xưa. Qua đó hướng các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành những người công dân có ích cho đất nước.

Được biết, nguồn kinh phí tổ chức cuộc thi được trích từ nguồn ngân sách cấp cho Nhà thiếu nhi tỉnh Ninh Thuận năm 2020 và một phần kinh phí từ đơn vị huyện Ninh Phước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm