rssheader

25/09/2020

Ngày hội việc làm online của sinh viên Kinh tế Quốc dân

01/07/2020, 21:28 GMT+07 | Trẻ
Ngày hội việc làm online của sinh viên Kinh tế Quốc dân

Ngày 1/7, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức buổi gặp mặt thông tin về chương trình Tuần lễ nghề nghiệp mùa hè 2020 (NEU Career Week Online - Summer).

Theo đó, chương trình sẽ được tổ chức trong 1 tuần, từ 13/7 đến 18/7 với các chuỗi sự kiện trong tuần nghề nghiệp: workshop, talkshow trực tuyến, tập huấn, đào tạo kỹ năng trực tuyến cùng Ngày tuyển dụng trực tuyến NEU Career Expo 2020.

Chương trình được tổ chức với sứ mệnh trở thành cầu nối giữa các sinh viên và doanh nghiệp, giữa các thế hệ sinh viên đã và đang trưởng thành từ ngôi trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trong buổi gặp mặt thông tin chương trình, BTC đã công bố cách thức diễn ra của tuần lễ nghề nghiệp năm nay.

Thay vì tổ chức trực tiếp với những gian trại truyền thống, NEU Career Week Online xây dựng một trang web hoạt động liên tục trong vòng 6 ngày để đưa các sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp bất cứ lúc nào. Mỗi sinh viên sẽ có thể tìm hiểu và tham gia phỏng vấn online với những tổ chức nào mà bản thân quan tâm, hứng thú.

NEU Career Week Online là bước đệm mở ra cơ hội cho sinh viên tìm hiểu về các ngành nghề, công việc, những thông tin cần thiết để chuẩn bị hành trang cho tương lai. Đồng thời, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp chia sẻ xu hướng tuyển dụng của mình và tìm kiếm những nhân sự tiềm năng và phù hợp.

Với những tính năng nổi bật như tìm việc theo định vị, tự động kết nối nhóm ngành thông minh và đặc biệt là tham gia những gian hàng 3D, kết hợp phương thức phỏng vấn trực tuyến sẽ giúp sinh viên có thể tối ưu hoá thời gian tìm được công việc phù hợp cho mình.

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân - cho biết: Tuần nghề nghiệp mùa hè là cơ hội để sinh viên khám phá bản thân mình, tìm kiếm được cơ hội việc làm.

Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp hiểu rõ được nguồn lao động của mình, tìm kiếm được nhân sự thích hợp. Không chỉ hướng đến sinh viên, tuần nghề nghiệp mùa hè còn dành cho cựu sinh viên, do trường cam kết hỗ trợ cho cả sinh viên đã ra trường.

Tuần nghề nghiệp mùa hè sẽ có rất nhiều hoạt động workshop, talkshow trực tuyến, tập huấn, đào tạo kỹ năng... Theo đó, trường đã kết nối được nhiều chuyên gia hàng đầu, các cựu sinh viên trường nay đã thành đạt ở trong và ngoài nước sẵn sàng tư vấn cho sinh viên.

Ban tổ chức giải đáp thắc mắc của các đại biểu

Năm nay do dịch Covid-19 nên hoạt động của Tuần lễ nghề nghiệp mùa hè chuyển sang hình thức trực tuyến là chủ yếu. Tuy nhiên, trường vẫn sẽ có các hoạt động offline khi cần thiết.

Ngoài ra, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn công bố mở nền tảng hướng nghiệp và việc làm trực tuyến https://career.neu.edu.vn.

Nền tảng này sẽ cung cấp thông tin hướng nghiệp, truyền kinh nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên; cung cấp các khóa kĩ năng mềm trực tuyến phục vụ sinh viên; có khả năng kết nối hồ sơ của sinh viên tới các doanh nghiệp phù hợp; cập nhật xu hướng việc làm, những đòi hỏi của các doanh nghiệp hiện đại.

Thông tin và lịch trình


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm