rssheader

23/09/2021

Nam sinh tự nhận mình luôn 'ngơ' giành vòng nguyệt quế Olympia

Vân Anh - 04/04/2021, 22:18 GMT+07 | Trẻ
Nguyễn Tấn An (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) giành vòng nguyệt quế Nguyễn Tấn An (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) giành vòng nguyệt quế

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 2 tháng 1 Quý III phát sóng chiều 4/4 chứng kiến màn so tài của 4 thí sinh: Nguyễn Đức Mạnh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh), Ngô Đặng Bá Huy (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu), Vũ Hoàng Linh (THPT Na Rì, Bắc Kạn) và Nguyễn Tấn An (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định).

Trong phần giới thiệu về bản thân, Đức Mạnh nhận mình là một người quan hệ rộng, có khả năng quen người khác rất nhanh. Còn Bá Huy nhận mình là nỗi sợ hãi của trẻ em cười khá đáng sợ do đang niềng răng. Hoàng Linh tự khoe rất tài trong việc may vá, giặt giũ. Tấn An chia sẻ rằng cậu thường ở trạng thái "ngơ" khi mọi người đang bàn bạc một vấn đề gì đó.

Trong phần thi Khởi động, Bá Huy dẫn đầu với 100 điểm sau khi trả lời đúng 10/14 câu. Tấn An cũng có phần khởi động tương đối tốt khi giành 90 điểm. Đức Mạnh và Hoàng Linh cùng được 80 điểm.

Màn giới thiệu và phần thi Khởi động của Tấn An

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 3 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Gạo, cà phê, cao su, thịt lợn, trái cây... là một số sản phẩm nổi bật của ngành kinh tế nào ở nước ta? Bá Huy, Tấn An trả lời đúng với đáp án "Nông nghiệp".

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Lá dong, gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn... là các nguyên liệu chủ yếu để làm loại bánh nào? Cả 4 thí sinh đều có đáp án đúng là "Bánh chưng".

Bá Huy đưa ra đáp án của ô chữ là "Gạo", nhưng không chính xác dẫn đến mất lượt chơi ở phần thi Vượt chướng ngại vật, cũng như không được tính điểm ở hàng ngang thứ hai. Tiếp đó, Hoàng Linh nhấn chuông trả lời từ khóa là "Đói", nhưng cũng không chính xác.

Tấn An là người thứ ba bấm chuông trả lời từ khóa và có đáp án chính xác là "Đất" và giành điểm trong phần thi này. Sau phần thi Vượt chướng ngại vật, Tấn An có 150 điểm, Bá Huy 110 điểm, Đức Mạnh và Hoàng Linh cùng được 90 điểm.

Trả lời đúng cả 4 câu hỏi trong phần thi Tăng tốc, Tấn An tăng điểm số lên 270 và tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi. Tiếp đến, Bá Huy có 210 điểm, Đức Mạnh 190 điểm, Hoàng Linh 130 điểm.

Phần thi Về đích, Tấn An chọn gói câu hỏi 10-20-10 điểm. Trả lời không chính xác ở câu đầu tiên, mất điểm ở ngôi thứ hai khi chọn Ngôi sao hy vọng, chỉ ghi điểm câu hỏi cuối cùng, Tấn An về chỗ với 250 điểm.

Các thí sinh tham dự cuộc thi

Bá Huy chọn gói câu hỏi 10-20-30 điểm nhưng cũng không thành công khi trả lời sai cả 3 câu hỏi. Hai câu đầu để mất điểm vào tay Đức Mạnh và Tấn An; câu cuối cùng Hoàng Linh có cơ hội trả lời nhưng không chính xác. Bá Huy về chỗ với 180 điểm.

Đức Mạnh chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 30 điểm. Mạnh lời đúng ở câu hỏi thứ nhất nhưng thất bại ở câu số 2 và câu số 3 sử dụng Ngôi sao hi vọng và về chỗ với 190 điểm. Hoàng Linh là người thi cuối cùng, chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 10 điểm. Hai câu đầu, Linh trả lời sai và chỉ đúng ở câu hỏi cuối cùng và về chỗ với 135 điểm.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Tấn An giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tuần với số điểm 270. Nguyễn Đức Mạnh về nhì với 190 điểm. Cùng xếp thứ ba Ngô Đặng Bá 180 điểm và Vũ Hoàng Linh 135 điểm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm