Đường lên đỉnh Olympia: Nam sinh Thái Nguyên lập điểm số kỉ lục phần khởi động

GD&TĐ - Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 24/1 chứng kiến kỷ lục mới ở phần thi Khởi động do thí sinh Lương Trường Giang - học sinh Trường THPT chuyên Thái Nguyên xác lập.
Lương Trường Giang - học sinh Trường THPT chuyên Thái Nguyên
Lương Trường Giang - học sinh Trường THPT chuyên Thái Nguyên

Đường lên đỉnh Olympia tuần này là cuộc so tài của 4 chàng trai: Lương Trường Giang (THPT chuyên Thái Nguyên), Lê Trần Đăng Vũ - (Trường THPT Tương Dương 2, Nghệ An), Nguyễn Trọng Vinh (Trường THPT Tiên Lãng, Hải Phòng) và Nguyễn Nghĩa (Trường THPT Chợ Gạo, Tiền Giang).

Trước khi bước vào phần thi Khởi động, MC Diệp Chi cho biết, trong bản đăng ký, Lương Trường Giang tự giới thiệu có thể rap được mọi lúc, mọi nơi. Minh chứng cho điều đó, tại trường quay Đường lên đỉnh Olympia, nam sinh đến từ Thái Nguyên đã rap một đoạn trong bài "Anh vẫn OK" của MCK.

Trong 14 câu hỏi Khởi động, Trường Giang trả lời đúng 13 câu - ghi được 130 điểm,  lập kỷ lục người có số điểm phần thi Khởi động cao nhất trong 21 năm của lịch sử Đường lên đỉnh Olympia - và đều trả lời đúng ngay trong lúc MC chương trình đang đọc câu hỏi.

Phần thi Khởi động xuất sắc của Trường Giang

Ở vòng thi Vượt chướng ngại vật, sau khi 1 hàng ngang gợi ý được lật mở, Đăng Vũ nhấn chuông giành quyền trả lời song phải dừng cuộc chơi vì không đưa ra đáp án đúng. Sau đó, bằng một chút liều lĩnh cùng suy đoán, Trọng Vinh đưa ra câu trả lời chính xác là “Thủy tinh” và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 150 điểm. Lúc này, Trường Giang bám sát với 140 điểm.

Tương quan điểm số của 4 thí sinh thay đổi sau vòng thi Tăng tốc. Với các câu trả lời đúng và nhanh nhất, Nguyễn Nghĩa vươn lên vị trí số 1 với 220 điểm, đồng dẫn đầu cùng Trường Giang. Trọng Vinh chỉ kém 2 đối thủ 10 điểm.

Ở phần thi Về đích của mình, Trường Giang lựa chọn gói câu hỏi 20, 10, 30 điểm và trả lời đúng 2/3 câu và trở lại vị trí với 250 điểm. Nguyễn Nghĩa sau đó vươn lên dẫn đầu với 260 điểm. Tận dụng việc bạn chơi Trọng Vinh và Đăng Vũ trả lời sai ở gói câu hỏi của họ, Trường Giang liên tục giành điểm thành công.

Kết quả, chung cuộc, Lương Trường Giang xuất sắc giành vòng nguyệt quế với 290 điểm. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Nguyễn Nghĩa 260 điểm, Trọng Vinh 250 điểm và Đăng Vũ 105 điểm.

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.