rssheader

22/09/2021

Nam sinh Thái Nguyên đam mê lập trình, lọt Top 3 điểm thi cao toàn quốc khối A00

Thanh An - 28/07/2021, 20:21 GMT+07 | Trẻ
Em Nguyễn Quang Tuyến, nam sinh xuất sắc của trường THPT Sông Công, Thái Nguyên. Em Nguyễn Quang Tuyến, nam sinh xuất sắc của trường THPT Sông Công, Thái Nguyên.

Theo đó, em Nguyễn Quang Tuyến đạt điểm số cao trải đều ở các môn thi, cụ thể: 9,8 điểm môn Toán; 9,75 điểm môn Vật lí; 9,75 điểm môn Hóa; 9,0 điểm môn Tiếng Anh; 8,0 điểm môn Ngữ văn; 6,75 điểm môn Sinh.

Với kết quả này, Tuyến lọt vào tốp 3 thí sinh có điểm thi cao nhất toàn quốc khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa) với tổng điểm 3 môn là 29,3 điểm.

Được biết, em đăng kí vào học ngành Khoa học Máy tính, trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây cũng là lĩnh vực mà em đã đam mê, theo đuổi suốt trong những năm học phổ thông.

Em Nguyễn Quang Tuyến chia sẻ niềm vui về điểm thi với thầy giáo Hiệu trưởng.

 

“Cả ba năm học THPT, Tuyến đều đạt danh hiệu học sinh Giỏi. Em chỉ tập trung học bồi dưỡng theo lớp Ban Khoa học Tự nhiên trong trường, chứ không học thêm bên ngoài. Kết quả này là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực học tập của cá nhân em, đồng thời cũng là sự khẳng định, khích lệ với công tác giảng dạy của các thầy cô giáo nhà trường” - thầy giáo Nguyễn Ngọc Huỳnh, Hiệu trưởng trường THPT Sông Công trao đổi.

Nói về quá trình học tập của mình, em Nguyễn Quang Tuyến chia sẻ: Bản thân vốn yêu thích lập trình và ước mơ trở thành một chuyên gia phần mềm, nên em thường tự mày mò tìm hiểu về máy tính, tự chủ động trong nghiên cứu một số vấn đề liên quan. Cũng nhờ niềm say mê này, em đã từng tự viết được một số thuật toán để chia đa thức, mã hóa các file, phục vụ việc học tập hằng ngày.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm