rssheader

17/04/2021

Nam sinh Quảng Ngãi xô đổ kỉ lục phần thi Tăng tốc Đường lên đỉnh Olympia

Vân Anh - 01/03/2021, 06:40 GMT+07 | Trẻ
Thí sinh Tô Hoàng Nhật Thí sinh Tô Hoàng Nhật

Cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 28/2 chào đón 4 nhà leo núi: Nguyễn Việt Thái trường đến từ trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; Phạm Thị Minh Trang đến từ trường THCS - THPT Đông Du, Đắk Lắk; Tô Hoàng Nhật đến từ THPT số 1 Đức Phổ Quảng Ngãi; Nguyễn Phương Linh đến từ trường THPT chuyên Vĩnh Phúc.

Xuất phát đầu tiên, Việt Thái trổ tài vừa đệm đàn vừa hát chùm bài hát bằng 3 thứ tiếng Việt, Anh và Rumania. Việt Thái cũng là gương mặt quen của Đường lên đỉnh Olympia khi cách đây 6 năm, em được lên hình trong một phóng sự phát sóng trong trận hung kết.

Còn Hoàng Nhật tự nhận bản thân là người rất đẹp trai, năng động đôi lúc nóng tính và hơi hấp tấp.

Ngoài ra, thí sinh này còn "bật mí" mình có sở thích khá lãng mạn đó là vừa đi bộ dưới mưa vừa hát. Hoàng Nhật đã không ngần ngại hát tặng khán giả một đoạn ngắn bài hát Đường lên đỉnh núi của nhạc sĩ Hoàng Vân.

Tại phần thi Khởi động, Phương Linh xuất sắc giành 100 điểm để vươn lên dẫn đầu. Việt Thái xếp thứ 2 với 90 điểm. Hoàng Nhật 80 điểm và Minh Trang 60 điểm.

Trong phần thi Vượt chướng ngại vật, sau khi một mảnh ghép được lật mở, thí sinh Việt Thái đã bấm chuông trả lời đúng từ khóa "Trường Sơn" và dẫn đầu đoàn leo núi với 180 điểm. Phương Linh xếp thứ 2 với 110 điểm, Hoàng Nhật 90 điểm, Minh Trang 60 điểm.

Phần thi Tăng tốc ấn tượng của Tô Hoàng Nhật.

Trong phần thi tăng tốc, Hoàng Nhật đã xuất sắc trả lời đúng và nhanh nhất tất cả 4 câu hỏi ở vòng thi này. Trong đó, có 2 câu hỏi thí sinh này chỉ mấy khoảng thời gian khoảng 1 giây. Kết thúc phần thi, Việt Thái vẫn dẫn đầu với 260 điểm nhưng Hoàng Nhật đã bám theo rất sát với 250 điểm.

Phần thi Về đích trở nên gay cấn và quyết liệt hơn bao giờ hết khi chứng kiến màn rượt đuổi điểm số của các thí sinh, đặc biệt là hai thí sinh đang có số điểm sít sao nhau là Hoàng Nhật và Việt Thái. Tuy nhiên, với sự tự tin, thông minh và chắc chắn của mình, Hoàng Nhật đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế với số điểm 290 điểm. Việt Thái xếp thứ 2 với 280 điểm. Phương Linh cũng đạt điểm số cao với 220 điểm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm