rssheader

19/09/2021

Nam sinh "đoán được suy nghĩ của người khác" giành vòng nguyệt quế Olympia

Vân Anh - 26/04/2021, 08:24 GMT+07 | Trẻ
Viết Hà giành vòng nguyệt quế Olympia Viết Hà giành vòng nguyệt quế Olympia

Cuộc thi tuần đầu tiên tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 25/4) chứng kiến 4 nhà leo núi tranh tài: Nguyễn Viết Hà (THPT Hoàng Mai, Nghệ An), Trương Thị Minh Trang (THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, An Giang), Cao Thị Tường Vy (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên) và Dương Thế Khải (THPT chuyên Bắc Giang, Bắc Giang).

Trong phần giới thiệu bản thân, Viết Hà giới thiệu có tài đoán biết được suy nghĩ của người khác. Minh Trang giới thiệu có sở trường hát múa và thể thiện trên sân khấu một bài hát. Còn Tường Vy giới thiệu là một cô gái thân thiện, hay cười. Còn Thế Khải giới thiệu là một fan của ca sĩ Đen Vâu Nguyễn Đức Cường.

Phần thi Khởi động, Viết Hà là người thi đấu xuất sắc nhất khi trả lời đúng 8 câu hỏi, mang về 80 điểm. Thế Khải đạt được 60 điểm xếp thứ 2. Ngay sau là  Minh Trang và Tường Vy cùng đạt 50 điểm.

Các nhà leo núi Olympia

Phần thi Vượt chướng ngại vật, Viết Hà tiếp tục là người chiến thắng. Hàng ngang đầu tiên là câu hỏi: Trong khoảng 0,1 giây sau khi ánh sáng kích thích trên màng lưới tắt, ta vẫn còn cảm giác nhìn thấy vật. Đây được gọi là sự... của mắt. Các thí sinh (trừ Minh Trang) trả lời chính xác đáp án "Lưu ảnh".

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Vị trí thứ 10 trong bảng chữ cái tiếng Việt thuộc về chữ cái nào? Các thí sinh (trừ Thế Khải) trả lời đúng đáp án chữ "G".

Hàng ngang thứ ba được lựa chọn có câu hỏi: Một đa giác đều phải có ít nhất bao nhiêu cạnh dể số đo độ mỗi góc ở đỉnh của nó không phải là số nguyên? Chỉ có hai thí sinh Viết Hà, Thế Khải trả lời đúng đáp án "7".

Ngay khi đáp án hàng ngang thứ ba được công bố, Viết Hà liền nhấn chuông trả lời ẩn số cần tìm là "Điện ảnh". Theo Hà, Điện ảnh là có sự lưu ảnh, là một trong bảy môn nghệ thuật, còn hình ảnh chướng ngại vật là tượng vàng Oscar.

Với đáp án này, Viết Hà đã củng cố vị trí dẫn đầu với 150 điểm. Tiếp đến Thế Khải 80 điểm, Tường Vy 70 điểm, Minh Trang 60 điểm.

Phần thi tăng tốc xuất sắc của Viết Hà

Phần thi Tăng tốc, Viết Hà tiếp tục chứng tỏ phong độ xuất sắc khi trả lời đúng cả 4 câu hỏi, trong đó có 3 câu trả lời nhanh nhất để mang về thêm 150 điểm. Minh Trang cũng thi đấu tốt khi mang về thêm 100 điểm. Sau phần thi này, Viết Hà dẫn đầu 300 điểm. Minh Trang và Thế Khải cùng được 160 điểm. Tường Vy được 120 điểm.

Phần thi Về đích, Viết Hà là người xuất phát đầu tiên, chọn gói câu hỏi 10 - 10 - 20 điểm. Cậu trả lời đúng 2/3 câu để nâng điểm số lên 320.

Minh Trang là thí sinh thứ hai dự thi, lựa chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 30. Trang không có câu trả lời chính xác câu đầu tiên nhưng ghi điểm ở câu thứ hai. Câu cuối cùng Trang trả lời sai và để Viết Hà giành được điểm. Trang về vị trí với 150 điểm.

Thế Khải là thí sinh thứ ba dự thi, lựa chọn gói câu hỏi 20 - 30 - 20. Câu đầu tiên, Khai trả lời không chính xác để Viết Hà ghi điểm. Câu thứ 2, Khải chọn Ngôi sao hy vọng để ghi điểm. Câu cuối, Khải trả lời không chính xác và về vị trí với 200 điểm.

Tường Vy là thí sinh cuối cùng dự thi, lựa chọn gói câu hỏi 20 - 20 - 30. Cô không trả lời được câu đầu tiên và để Viết Hà ghi điểm câu thứ hai; cũng như không ghi được điểm ở câu cuối cùng.

Kết quả cuối cùng, Nguyễn Viết Hà giành vòng nguyệt quế với 390 điểm. Dương Thế Khải về nhì với 200 điểm. Cùng về thứ ba là Trương Thị Minh Trang 150 điểm và Cao Thị Tường Vy 100 điểm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm