rssheader

24/09/2020

Lễ tri ân đặc biệt, học sinh chia tay thầy cô ngay trong lớp học

31/07/2020, 15:37 GMT+07 | Trẻ
Lễ tri ân đặc biệt, học sinh chia tay thầy cô ngay trong lớp học

Dịch Covid-19 đã không cho các em học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Huân có cơ hội được tổ chức một buổi lễ tri ân náo nhiệt, sôi động như những năm đã qua. Nhưng trong không gian lớp học ấm áp và thân thuộc, các em đã cùng nhau có những giây phút cuối cùng của tuổi học trò đầy cảm xúc bên từng hàng ghế, từng khung cửa sổ, góc lớp, bên những người bạn bè, người thầy cô đã gắn bó cùng các em trong suốt những năm tháng phổ thông.

Trong khoảnh khắc sắp phải rời xa những người con mến yêu, thầy Trần Văn Đức, Hiệu trưởng nhà trường đã nhắn gửi tới từng em học sinh: "Các em thương mến, hôm nay là ngày cuối cùng của đời học sinh hồn nhiên, mơ mộng. Sau giờ phút này, các em không chỉ chia tay bạn bè, thầy cô, mái trường, mà còn tạm biệt tuổi học trò, tạm biệt những năm tháng tươi đẹp để bước vào đời".

Cô chủ nhiệm ký tên lên chiếc áo trắng, gửi lại kỷ niệm cho học sinh.

"Sự trưởng thành ngày hôm nay là thành quả của những năm tháng phấn đấu không biết mệt mỏi của chính các em. Nó cũng được vun đắp bởi biết bao công sức, sự hy sinh của cha mẹ, thầy cô. Các em hãy nhớ, không có con đường nào là bằng phẳng cả, thử thách sẽ giúp chúng ta chín chắn và cứng cáp hơn bởi "Thành công là hành trình chứ không phải điểm đến". Thầy tin rằng với ý chí và nghị lực, các em sẽ chiến thắng trên con đường mình đã chọn".

"Ngày hôm nay chúng ta chào tạm biệt, tạm biệt để hẹn ngày gặp lại, bởi nơi đây mãi là gia đình, là mái trường của các em. Chúc các em thành công trên con đường mình đã chọn, chào thân ái!".

Học sinh cùng nhau xem lại lưu bút của bạn bè và thầy cô.

Chuẩn bị để đón giây phút trưởng thành tuổi 18 nhưng không có cơ hội thực hiện do ảnh hưởng của Covid-19, em Cao Ngọc Thùy Ngân, học sinh lớp 12CV chia sẻ với những cảm xúc tiếc nuối, ngày cuối cùng tại mái trường Nguyễn Hữu Huân cũng là ngày cuối cùng trong đời học sinh, mọi kỷ niệm ùa về với em như mới xảy ra. Những hình ảnh của nơi này như một cuốn phim tua ngược, có những bồi hồi, những tiếc nuối, nhưng kỉ niệm vui thì nên giữ lại và tạm quên đi những kỉ niệm buồn ở nơi đây.

Không có sự tham gia của gia đình, không có một buổi lễ đặc biệt khiến em cảm thấy có một điều thực sự chưa trọn vẹn sau 12 năm học. Không có những điều đặc biệt như các anh chị đi trước khiến em cảm thấy khá thiếu vắng, nhưng bù lại các bạn đã được cùng nhau lưu lại một khoảnh khắc có mặt tất cả học sinh khối 12, một kỷ niệm khó quên đối với em.

Những bó hoa tươi thắm được học sinh tự chuẩn bị để tặng cho thầy cô.

"Em xin cảm ơn tất cả các thầy cô, và các cô chú nhân viên đã giúp đỡ chúng em suốt những năm tháng học tập tại trường, tạo điều kiện để chúng em - những người con của mái trường Nguyễn Hữu Huân học tập và lớn khôn, thầy cô có lẽ là người lạ duy nhất trong cuộc đời mà yêu thương chúng em như là một gia đình thực sự".

Sau khi chia tay, nhiều học sinh đã không quên tri ân trước tượng của nhà yêu nước Nguyễn Hữu Huân - người mà mái trường của các em vinh dự mang tên, ra về và chào tạm biệt mái trường THPT mến yêu.

Học sinh lưu lại những bức ảnh vui nhộn trước giây phút xa nhau.
Thầy Trần Văn Hướng gửi tặng những học trò lớp 12A6 một ca khúc trước giờ chia tay.
Trước khi ra về, các em không quên tri ân đến nhà yêu nước mà mái trường mình mang tên - Thủ khoa Nguyễn Hữu Huân.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm