rssheader

24/11/2020

Lần đầu Việt Nam giành huy chương vàng tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới

Nam Khánh - 21/08/2017, 07:00 GMT+07 | Trẻ
Nguyễn Thị Lệ Kim giành huy chương vàng lịch sử cho thể thao sinh viên Việt Nam Nguyễn Thị Lệ Kim giành huy chương vàng lịch sử cho thể thao sinh viên Việt Nam

Đại hội Thể thao sinh viên thế giới được tổ chức 2 năm một lần nhằm mở rộng quan hệ thể thao, củng cố và phát triển tình hữu nghị giữa sinh viên các nước trên thế giới.

Tại Đại hội lần thứ 28 được tổ chức tại Hàn Quốc năm 2015, đoàn thể thao sinh viên Việt Nam chỉ tham dự một môn duy nhất là Taekwondo và cũng đã xuất sắc giành được 2 huy chương đồng ở nội dung đôi nam nữ và đồng đội.

Chiếc huy chương vàng của Nguyễn Thị Lệ Kim cũng chính là chiếc huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Đại hội thể thao lớn thứ 2 thế giới - chỉ sau Olympic. Ở phần thi của mình, Nguyễn Thị Lệ Kim đi quyền xuất sắc và giành được tổng số điểm là 7.59 - xếp thứ 2 là vận động viên của nước Mỹ với tổng điểm là 7.490.

Thành tích tự hào của thể thao sinh viên Việt Nam tại Đại hội Thể thao sinh viên thế giới lần thứ 29 năm 2017 

 

 

 

Nguyễn Thị Lệ Kim cũng chính là một trong bộ ba cô gái vàng (cùng Châu Tuyết Vân và Nguyễn Thị Thu Ngân) của Taekwondo Việt Nam. Sau 15 năm gắn bó với Taekwondo, cô gái nhỏ nhắn sinh năm 1992 và hiện đang là sinh viên năm thứ 4 Ngành Kinh doanh Thể thao và Tổ chức sự kiện của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP Hồ Chí Minh) đã sở hữu cho mình một bộ sưu tập thành tích đáng tự hào mà không phải vận động viên nào cũng giành được, như: Huy chương bạc nội dung Quyền đồng đội giải Vô địch thế giới tại Colombia; Huy chương vàng nội dung Quyền đồng đội giải Quân sự thế giới tại Việt Nam; Huy chương vàng nội dung Quyền biểu diễn Đồng đội nữ Taekwondo tại SEA Games 27; Huy chương vàng nội dung Đồng đội nữ U30 và Quyền sáng tạo năm người tại giải trẻ và giải Vô địch Đông Nam Á 2015…

 Thành phần đội tuyển Taekwondo sinh viên Việt Nam tham dự Đại hội

Được biết, sau khi kết thúc Đại hội, Nguyễn Thị Lệ Kim cùng với đội tuyển quyền sẽ trở về nước và tiếp tục sang Malaysia dự SEA Games 29. Theo lịch thi đấu, Taekwondo sẽ bắt đầu bước vào thi đấu từ ngày 24/8.

Hy vọng rằng chiếc huy chương vàng tại Đại hội Thể thao sinh viên thế giới lần thứ 29 này sẽ là động lực để Nguyễn Thị Lệ Kim cùng các đồng đội của mình sẽ phấn đấu để tiếp tục mang về vinh quang cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 đang diễn ra tại Malaysia.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm