rssheader

26/01/2021

Kỉ lục gia Khánh Hòa chiến thắng sát nút tại Cuộc thi tháng Olympia

11/05/2020, 06:18 GMT+07 | Trẻ
Kỉ lục gia Khánh Hòa chiến thắng sát nút tại Cuộc thi tháng Olympia

Cuộc thi Tháng 2 Quý 3 Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 10/5 chứng kiến sự so tài của 4 nhà leo núi: Nguyễn Thị Yến Ly (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên), Kiều Ngọc Bảo (THPT Đông Anh, Hà Nội), Hồ Lê Minh Quân (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) và Nguyễn Như Đức Minh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội).

Ở phần thi Khởi động, Yến Ly đạt được 40 điểm, Ngọc Bảo được 60 điểm,  Đức Minh được 70 diểm. Minh Quân trải qua 14 câu hỏi và giành được 70 điểm. Đây là con số khiêm tốn so với kỉ lục 120 điểm Quân đã đạt được tại cuộc thi tuần.

Phần thi Khởi động của Minh Quân

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 5 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi "Từ nào còn thiếu trong các câu ca dao sau: "Đêm đêm riêng giữ phòng không/Chăn... gối chiếc lạnh lùng một thân". Các thí sinh trả lời chính xác là "Đơn". Ngay lúc này, Ngọc Bảo có tín hiệu chuông trả lời từ khóa và đưa ra đáp án chính xác "Dạ dày".

Theo Ngọc Bảo, đáp án đưa ra hoàn toàn dựa vào sự cảm tính và cảm thấy bản thân có chút liều lĩnh. Song sự cảm tính đã đưa Ngọc Bảo vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 150 điểm, bỏ xa các đối thủ.

Các thí sinh tại cuộc thi tháng

Sau phần thi Tăng tốc, Đức Minh đã vươn lên dẫn đầu với 210 điểm; Ngọc Bảo 190 điểm, Minh Quân 180 điểm, Yến Ly 50 điểm.

Phần thi Về đích, Yến Ly là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi với lựa chọn câu hỏi có giá trị 10 - 20 - 20 điểm. Cô trả lời chính xác câu đầu tiên và câu thứ hai chọn Ngôi sao hy vọng. Yến Ly về chỗ với 100 điểm.

Ngọc Bảo chọn câu hỏi có giá trị 10 - 20 - 20 điểm, nhưng không ghi được điểm nào. Trong đó, hai câu đầu tiên Minh Quân có cơ hội trả lời và ghi được điểm. Ngọc Bảo về chỗ với 160 điểm.

Phần thi Về đích của Minh Quân

Minh Quân bước vào phần thi của mình với 210 điểm tạm dẫn đầu đoàn leo núi, đã lựa chọn câu hỏi có giá trị 20 - 10 -20. Cậu đã có phần thi hoàn hảo khi trả lời chính xác cả ba câu, trong đó câu thứ hai có chọn ngôi sao hy vọng. Cậu về vị trí với 270 điểm.

Đức Minh chọn câu hỏi có giá trị 10 - 20 - 20. Sau hai câu hỏi đầu tiên trả lời chính xác, cậu đã chọn Ngôi sao hy vọng cho câu hỏi cuối cùng để đã giành được số điểm 270, bằng với Minh Quân. Cùng giành vị trí thứ ba, Kiều Ngọc Bảo (THPT Đông Anh, Hà Nội) được 160 điểm và Nguyễn Thị Yến Ly (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên) được 100 điểm.

Để phân định chiến thắng, Minh Quân và Đức Minh bước vào phần thi phụ. Ngay trong câu hỏi phụ đầu tiên, Đức Minh đã tự đánh mất cơ hội trả lời khi nhấn chuông trả lời trước khi có hiệu lệnh trả lời từ chương trình. Minh Quân tuy phân vân giữa đáp án "Nhiệt độ" và "Áp suất", nhưng đã đưa ra đáp án chính xác "Nhiệt độ" để giành chiến thắng.

Kết quả chung cuộc, Hồ Lê Minh Quân (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) đã giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tháng với 270 điểm và giành tấm vé dự cuộc thi Quý 3.

Xem chương trình tại đây >>>>

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm