rssheader

29/09/2021

Khởi động chương trình “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần thứ 13

Anh Tú - 10/10/2020, 12:50 GMT+07 | Trẻ
Đại diện Ban tổ chức nhận hoa chúc mừng từ đại diện Bộ GD&ĐT, sở GD&ĐT TPHCM và các trường Đại diện Ban tổ chức nhận hoa chúc mừng từ đại diện Bộ GD&ĐT, sở GD&ĐT TPHCM và các trường

Chương trình tư vấn hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” nhằm tư vấn cho học sinh về hướng học, hướng nghiệp, hướng trường, chọn ngành nghề, bậc học phù hợp với năng lực bản thân, kinh tế gia đình và sở thích cá nhân.

Đáng chú ý tại các buổi hướng nghiệp của chương trình, học sinh sẽ được các chuyên gia tư vấn giới thiệu về các nhóm ngành nghề trong xã hội, bối cảnh và nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong từng giai đoạn trước mắt, cũng như dự báo sự thay đổi và thích ứng của các nhóm ngành nghề trong bối cảnh mới.

Ngoài ra, học sinh còn được các chuyên gia tuyển sinh đến từ các trường tham vấn, giúp tìm hiểu về hệ thống giáo dục nghề nghiệp, nhóm ngành nghê đang đào tạo tại các trường.

Qua đó, giúp học sinh có những nền tảng, kiến thức cơ bản về chọn ngành, chọn nghề từ đó có nhận thức và quan điểm đúng đắn trong việc chọn nghề, chọn ngành học cho bản thân mình.

Chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần thứ 13 ngoài các đơn vị đồng hành thường xuyên như HUTECH, UEF năm nay còn có sự tham gia của ĐHQG TP.HCM.

Ban tư vấn đang tư vấn và cung cấp thông tin ngành nghề cho học sinh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hiếu- Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết: Công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh, đặc biệt là học sinh sau THCS có vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng cán cân cơ cấu nhân lực trong xã hội.

Mặt khác nó giúp cho việc định hướng và lộ trình hướng đến mục tiêu đạt được 30% học sinh sau THCS rẽ hướng học nghề của hệ thống giáo dục nghề nghiệp rất nhiều.

Vì vậy, ông Hiếu tin rằng những chương trình hướng nghiệp quy mô như chương trình “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” sẽ rất thiết thực và nhiều ý nghĩa không chỉ cho học sinh, phụ huynh mà còn cho cả hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

“Qua các chương trình tư vấn hướng nghiệp, định hướng ngành nghề cho học sinh như thế này, các em học sinh sẽ sớm có những kiến thức nền tảng về nghề, ngành sẽ học trong tương lai để không bị “hẫng hụt” khi bước chân vào con đường lập thân.

Bên cạnh đó, việc được các chuyên gia tư vấn tâm lý, chuyên gia tuyển sinh, đặc biệt là các chuyên gia về thị trường lao động đưa ra phân tích và dự báo về nhu cầu nhân lực giai đoạn trung và tương lai, học sinh sẽ có những chọn lựa đúng đắn nhất cho bản thân mình”- ông Hiếu nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm