rssheader

08/03/2021

Khi sinh viên "đổ bộ" vào doanh nghiệp

ND - 28/11/2019, 15:33 GMT+07 | Trẻ
Các bạn sinh viên nghe giới thiệu về Episerver Các bạn sinh viên nghe giới thiệu về Episerver

Khi sinh viên “đổ bộ” vào doanh nghiệp để mưu cầu gì. Chắc chắn mục đích không có gì khác ngoài học hỏi kinh nghiệm, được trải nghiệm thực tế sản xuất và ở đây là được là cầm tay chỉ việc bởi những người đi trước. Điều hấp dẫn hơn nữa là đã có những giao kèo hết sức sòng phẳng tốt nghiệp và việc làm cùng mức lương hấp dẫn được thực hiện.

Các bạn SV hỏi về cơ hội việc làm với đại diện doanh nghiệp

Mới đây nhất là cuộc “đổ bộ” của hơn 30 sinh viên Khoa Toán – Cơ – Tin vào Episerver Vietnam trong một buổi chiều đẹp trời của ngày 26/11/2019. Các bạn sinh viên đã đến và tham gia chương trình Episerver Open Day. Các bạn sinh viên được đích thân bà Hương Lê, Phó giám đốc Episerver Vietnam, cùng các anh chị trưởng bộ phận, giới thiệu về tập đoàn, sản phẩm, môi trường làm việc và các cơ hội nghề nghiệp tại công ty.

Tiếp đó là các bạn được giới thiệu văn phòng, tham gia sôi nổi các thảo luận và đặt nhiều câu hỏi về công ty cũng như chương trình Thực tập – Cơ hội nghề nghiệp tại Episerver. Cuộc “đổ bộ” của các sinh viên Khoa Toán – Cơ – Tin được đội ngũ nhân viên của Episerver chào đón, chia sẻ những kinh nghiệm công việc rất chân thành cũng như giúp các bạn hình dung về một môi trường làm việc cởi mở cùng các cơ hội thăng tiến và phát triển cá nhân.

Cuộc "đổ bộ" của các SV tai Nhà máy bia Hà Nội, cơ sở Mê Linh , Vĩnh Phúc

Trước đó ngày 25/11, cũng là cuộc “đổ bộ” của sinh viên, lần này là sinh viên của 3 lớp: K62 Công nghệ kỹ thuật hóa học chất lượng cao, K64 Hoá học tiên tiến và K64 Công nghệ kỹ thuật hóa học chất lượng cao. Đích đến là Nhà máy bia Hà Nội cơ sở đặt tại Mê Linh, Vĩnh Phúc.  Cũng lại là những trải nghiệm thực tế để có kiến thức và sự chuẩn bị tốt hơn về kỹ năng cần thiết sau khi ra trường. Các bạn đã được trải nghiệm thực tế sản xuất hết sức chân thực và hấp dẫn.

Còn trước đó nữa lại là cuộc “đổ bộ” của các sinh viên chương trình đào tạo Hoá – Dược chất lượng cao tại  Công ty Vinacert (Đường Nguyễn Đức Cảnh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội). Sau khi lắng nghe lãnh đạo Công ty Vinacert giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động và chia sẻ nhiều kinh nghiệm về tiêu chuẩn ISO, sinh viên đi tham quan quy trình sản xuất, hoạt động của công ty. Đây là trải nghiệm hết sức hữu ích đối với sinh viên đủ, là nguồn động viên to lớn để các bạn học tốt sau này được nhận vào công ty khi ra trường.

PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên, cho biết: Chúng tôi mong muốn sinh viên có nhiều cuộc “đổ bộ” như thế này hơn nữa. Đây là việc rất đáng làm và nên làm của các khoa trong việc hỗ trợ sinh viên tiếp cận với thực tế tại doanh nghiệp. Việc đưa doanh nghiệp vào hoạt động đào tạo là hết sức cần thiết, các khoa chủ động để sinh viên đến học tại doanh nghiệp lại cần thiết hơn. Tại đây các bạn không chỉ được học thực tế mà còn kết nối cho tương lai.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm