rssheader

15/01/2021

Khai mạc Cuộc thi tiếng Anh TOEFL Challenge năm học 2020-2021

Nam Khánh - 08/11/2020, 20:51 GMT+07 | Trẻ
Các thí sinh tham dự cuộc thi. Các thí sinh tham dự cuộc thi.

Ngay sau lễ khai mạc, Vòng 1 của cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS đồng loạt diễn ra tại 4 điểm trường trên địa bàn TP Hà Nội: Trường Marie Curie Cơ sở 1, Trường Phổ thông liên cấp Newton, Trường Tiểu học & THCS Hà Nội Thăng Long, Trường quốc tế Thăng Long – Billgates. Theo BTC, vòng 1 cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học sẽ diễn ra vào ngày 29/11,  tại Trường Tiểu học Lý Thái Tổ, Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đình I.

Cuộc thi TOEFL Challenge đã được tổ chức trong nhiều năm liên tiếp, không những tạo ra một kỳ thi tiếng Anh chuẩn quốc tế uy tín, được đông đảo phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn mà còn cung cấp công cụ đánh giá khả năng tiếng Anh chính xác, giúp phụ huynh biết được sự tiến bộ của con em mình, nhà trường và giáo viên đánh giá được chất lượng dạy và học, từ đó có định hướng xây dựng, đổi mới phương pháp đào tạo cho phù hợp.

TOEFL Challenge bao gồm 2 cuộc thi tiếng Anh uy tín bậc nhất cả nước dành cho học sinh Tiểu học (TOEFL Primary Challenge) và học sinh THCS (TOEFL Junior Challenge) tại Hà Nội, TPHCM và một số tỉnh thành khác, do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của ETS tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar phối hợp với các Sở GD&ĐT tổ chức từ năm học 2012-2013 đến nay. Cuộc thi sử dụng hệ thống bài thi TOEFL của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chí đánh giá năng lực ngoại ngữ tiếng Anh của thí sinh tham dự.

Đại diện BTC kiểm tra phòng thi trước khi các thi sinh làm bài.

Với cuộc thi TOEFL Primary Challenge, tại Vòng 1 các em sẽ được thử sức với bài thi Sơ loại do các chuyên gia ETS thiết kế; Vòng 2 là bài thi Quốc tế TOEFL Primary, được thiết kế dành cho lứa tuổi Tiểu học (từ lớp 2 đến lớp 5). Ở Vòng 3 của cuộc thi – VCK xếp hạng Thành phố và Quốc gia, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ có cơ hội trải nghiệm bài thi TOEFL Junior được thiết kế cho học sinh THCS (lớp 6-lớp 9).

Với cuộc thi TOEFL Junior Challenge, các em sẽ làm bài thi Sơ loại do các chuyên gia ETS thiết kế tại Vòng 1. Trong Vòng 2, các em sẽ làm bài thi TOEFL Junior, được thiết kế dành cho lứa tuổi THCS (từ lớp 6 – lớp 9). Ở Vòng 3 của cuộc thi – VCK xếp hạng Thành phố và Quốc gia, bài thi TOEFL ITP sẽ được sử dụng để đánh giá những thí sinh xuất sắc nhất.

Tất cả thí sinh tham dự Vòng 2 của cuộc thi đều nhận được phiếu điểm quốc tế TOEFL Primary (với học sinh Tiểu học) hoặc TOEFL Junior (với học sinh THCS). Phiếu điểm Quốc tế TOEFL không chỉ giúp các em biết được trình độ của mình để xây dựng một lộ trình học tập hiệu quả mà còn mở ra cho các em cơ hội bước vào những ngôi trường chất lượng trong và ngoài nước.

Các thí sinh sẵn sàng bước vào cuộc thi.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Mai Hữu – Trưởng Ban Quản lý Đề án ngoại ngữ quốc gia cho biết: "Bộ GD&ĐT đánh giá cao những nỗ lực của IIG Việt Nam - đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), tổ chức khảo thí hàng đầu thế giới - trong việc đưa những chuẩn đánh giá quốc tế về Việt Nam, trong đó có bài thi tiếng Anh Quốc tế TOEFL.

Trong suốt những năm qua, các hoạt động của IIG Việt Nam không chỉ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Tiếng Anh và Tin học mà còn đưa ra các giải pháp giúp các cơ quản quản lý giám sát chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm