Phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge năm học 2020-2021

GD&TĐ - Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge bao gồm 2 cuộc thi: TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học (từ lớp 2 - lớp 5) và TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS (từ lớp 6 - lớp 9). Đây là cuộc thi sử dụng hệ thống bài thi TOEFL của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chí đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh tham dự.
Hàng năm đông đảo học sinh tham gia cuộc thi TOEFL Challenge
Hàng năm đông đảo học sinh tham gia cuộc thi TOEFL Challenge

Cuộc thi do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - đại diện Quốc gia của ETS tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar phát động và tổ chức. Năm học 2020-2021 đánh dấu là mùa giải thứ 9 của cuộc thi.

Với cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học, tại Vòng 1 các em sẽ được cọ xát với bài thi Sơ loại do các chuyên gia ETS thiết kế. Bước sang Vòng 2, các em sẽ được thử sức với bài thi Quốc tế TOEFL Primary được thiết kế dành cho lứa tuổi Tiểu học. Ở Vòng 3 của cuộc thi – Vòng chung kết xếp hạng TP và Quốc gia, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ có cơ hội trải nghiệm bài thi TOEFL Junior được thiết kế cho học sinh THCS (lớp 6-lớp 9).

Với cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS, các em sẽ làm bài thi Sơ loại do các chuyên gia ETS thiết kế tại Vòng 1. Trong Vòng 2, các em sẽ làm bài thi TOEFL Junior, được thiết kế dành cho lứa tuổi THCS (từ lớp 6 – lớp 9). Ở Vòng 3 của cuộc thi – VCK xếp hạng TPvà Quốc gia, bài thi TOEFL ITP sẽ được sử dụng để đánh giá những thí sinh xuất sắc nhất.

Phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge năm học 2020-2021 ảnh 1
Các thí sinh nhỏ tuổi hào hứng tham gia cuộc thi

Trong nhiều năm tổ chức, cuộc thi TOEFL Challenge đều nhận được sự ủng hộ từ các cơ quan quản lý giáo dục. Các thí sinh tham dự cuộc thi đã được các lãnh đạo Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT khích lệ tinh thần cũng như đích thân khen thưởng, trao quà. Sự ủng hộ của các cơ quan quản lý đã khẳng định ý nghĩa của cuộc thi trong việc nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh, tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận với chuẩn đánh giá Tiếng Anh quốc tế.

Với mong muốn dành cơ hội tốt nhất cho các em HS khắp mọi miền đất nước, không phân biệt điều kiện hoàn cảnh, đều có thể được tham gia vào một chương trình thi chất lượng quốc tế trên quy mô toàn quốc, Vòng sơ loại (Vòng 1) của cuộc thi được BTC triển khai hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, BTC còn áp dụng cơ chế miễn thi Vòng 1 và vào thẳng Vòng 2 đối với các thí sinh đạt thành tích cao từ mùa giải trước và sở hữu phiếu điểm TOEFL Primary/TOEFL Junior đủ điều điện đặc cách miễn thi.