rssheader

23/10/2020

Hội thi “Bắn tên lửa nước TPHCM” thúc đẩy sáng tạo khoa học

Tiến Vượng - 16/10/2018, 06:06 GMT+07 | Trẻ
Ban tổ chức đã trao giải Nhất cuộc thi cho nhóm học sinh đến từ trường THPT Phan Đăng Lưu,TPHCM. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cuộc thi cho nhóm học sinh đến từ trường THPT Phan Đăng Lưu,TPHCM.

Đây là sân chơi học thuật, ứng dụng các kiến thức vật lý vào trò chơi tên lửa nước dành cho học sinh do Thành đoàn TPHCM tổ chức.

Hội thi năm nay đã thu hút 295 đội với 885 thí sinh là học sinh đến từ 119 trường THCS, THPT trên địa bàn TPHCM và tỉnh Đồng Nai.

Theo anh Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ - Thành đoàn TPHCM, hội thi tên lửa nước là sân chơi thường niên mà đơn vị tổ chức dành cho học sinh. Năm nay, hội thi đã mở rộng ra ngoài thành phố khi có đội thi từ tỉnh Đồng Nai tham gia.

“Đây là sân chơi giao lưu, trao đổi kiến thức về ứng dụng khoa học, sáng tạo và giải trí lành mạnh, qua đó, thúc đẩy phong trào sáng tạo, niềm đam mê khoa học”- anh Thành nói.

Chung kết xếp thứ hạng giải thưởng cuộc thi dựa vào tổng điểm của cả 03 vòng thi: bắn tên lửa tầm xa, bắn tên lửa tầm xa đúng mục tiêu và bắn tên lửa trên không, vừa diễn ra tại trường Quân sự Quân khu 7 (Q.12, TPHCM).

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho nhóm học sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, TPHCM; giải Nhì cho nhóm học sinh Trường THPT Bình Phú, quận 6, TPHCM; giải Ba cho nhóm học sinh Trường THPT Đào Sơn Tây, quận Thủ Đức TPHCM, và 7 giải Khuyến khích cho các đội có thành tích xuất sắc.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi:
Tên lửa nước là một trò chơi quen thuộc với học sinh. Vật liệu để làm tên lửa là từ chai nhựa, ống PVC và nước để làm lực đẩy bằng cách bơm áp suất đẩy tên lửa nước bay xa. Theo BTC, trong thời gian 01 phút, mỗi đội thi bắn tối đa 03 giàn phóng để bắn tối đa 03 quả tên lửa vào khu vực sân thi đấu.
 Các đội  đưa tên lửa nước vào khu vực thi đấu.
Tiếp "nhiên liệu" nước vào thân tên lửa. 
Các đội thi hiệu chỉnh lại tên lửa trước khi bắn. 
Tên lửa được phóng lên bằng lực đẩy của nước. 
 Thành tích tên lửa được bắn vượt qua vạch sân thi đấu.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm