rssheader

20/10/2020

Học sinh TPHCM chung tay bảo vệ tê giác

Phan Nga - 20/05/2015, 20:21 GMT+07 | Trẻ
Học sinh TPHCM chung tay bảo vệ tê giác

 

Chăm chút cho tác phẩm của mình

 

 

Các em học sinh đang cùng nhau vẽ tranh bằng hạt đậu

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác phẩm của các em HS Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (quận 1)

 

 

Cô và trò Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn, quận 3 là nhóm hoàn thành tác phẩm sớm nhất

 

Lễ phát động diễn ra tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1) với sự góp mặt của gần 800 HS tiểu học.

Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, mỗi đơn vị quận, huyện thực hiện một bức tranh dự thi bằng hạt đậu, chủ đề “Chung tay bảo vệ loài Tê giác”, do các học sinh khối lớp 3 và lớp 4 trực tiếp thực hiện. 

Các em học sinh và giáo viên đến địa điểm tổ chức lễ phát động từ rất sớm để thực hiện tác phẩm của mình.

Với bức tranh có tên gọi “Hãy cùng chúng tôi bảo vệ tê giác”, các em HS Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn (quận 3) tỏ ra rất thích thú cùng nhau góp sức hoàn thiện. 

Em Trịnh Xuân Khuê, học sinh lớp 4 của trường cho biết: Thông qua những hoạt động cụ thể như hôm nay, con thấy mình được biết nhiều hơn về các loài tê giác, về việc tại sao phải bảo vệ các loài tê giác, nhất là không sử dụng sừng tê giác, các sản phẩm được làm từ sừng tê giác… Từ đó, con cũng sẽ tuyên truyền cho các bạn và những người trong gia đình về ý nghĩa của việc bảo vệ tê giác và các loài vật quý hiếm khác.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Minh, Trưởng phòng công tác HSSV, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, chương trình rất có ý nghĩa vì đã góp phần nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ trong việc ngăn chặn hành vi buôn bán, tiêu thụ sừng tê giác tại Việt Nam, đồng thời cung cấp cho học sinh những kiến thức về nguy cơ tuyệt chủng của loài tê giác trên thế giới, qua đó tác động đến người thân và gia đình để giảm nhu cầu mua bán, sử dụng sừng tê giác.

Ông Minh cũng hi vọng, sau những hoạt động thiết thục trong Lễ phát động, các em học sinh thật sự sẽ trở thành một hạt nhân quan trọng, một tuyên truyền viên đắc lực để lan tỏa những thông tin đúng đắn về tê giác và cùng chung tay bảo vệ tê giác.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm