rssheader

19/09/2021

Học sinh “rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản

Thanh An - 10/12/2020, 06:25 GMT+07 | Trẻ
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc

Cuộc thi do Sở GD&ĐT Thái Nguyên và Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức. Cụm thi tổ chức tại trường THPT Định Hóa dành cho các em học sinh đại diện cho 7 trường THPT Định Hóa, Bình Yên, Phú Lương, Yên Ninh, Đại Từ, Nguyễn Huệ và Lưu Nhân Chú.

Cô giáo Nông Thị Hảo, Hiệu trưởng trường THPT Định Hóa, Trưởng Cụm thi đánh giá: “Đây là sân chơi bổ ích để các em học sinh thể hiện những hiểu biết, trau dồi kiến thức về dân số, giới, kiến thức kỹ năng để phòng, chống xâm hại, lạm dụng tình dục, có thai ngoài ý muốn, hậu quả của sinh hoạt tình dục sớm; hậu quả về kinh tế, xã hội với vấn đề thai sản và sinh đẻ ở tuổi vị thành niên. Những vấn đề này là sự chuẩn bị cần thiết để các em có tương lai tốt đẹp”.

Tại cuộc thi, các em học sinh đã tranh tài với hành trình thử thách 30 câu hỏi. Xuất sắc vượt qua 100 thí sinh đến từ 7 trường THPT, em Trần Quang Đạt - học sinh lớp 11A1 trường THPT Lưu Nhân Chú đã giành Giải Nhất cuộc thi. Về tập thể, Giải Nhất đã thuộc về trường THPT Định Hóa. Hai trường THPT Bình Yên và Phú Lương lần lượt giành Giải Nhì và Giải Ba.

Đây là một sân chơi tìm hiểu kiến thức sinh động và bổ ích, giúp cho các em có thêm cơ hội tìm hiểu, thể hiện tài năng và bản lĩnh, có thêm kiến thức trong nhiều lĩnh vực, rèn luyện kĩ năng sống, hoàn thiện bản thân, tự đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm