rssheader

31/10/2020

Học sinh lớp 12 hào hứng với giờ học Yoga

Thảo Nguyên - 17/01/2019, 11:50 GMT+07 | Trẻ
Học sinh lớp 12A4 học Yoga tại trường sáng 17/1 Học sinh lớp 12A4 học Yoga tại trường sáng 17/1

Theo đó, ngoài 2 tiết thể dục/tuần, các em có thêm 2 tiết Yoga được xếp lịch vào buổi sáng hoặc chiều các ngày trong tuần theo thời khóa biểu từng lớp.

 Học sinh đang chăm chú làm theo sự hướng dẫn của HLV

Cô Vũ Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, nhận thấy lợi ích của việc tập Yoga như giúp cải thiện sức khỏe, kiềm chế được cảm xúc, biết cách thư giãn và giảm căng thẳng mệt mỏi…  nhà trường đã lên kế hoạch đưa bộ môn này vào dạy các em khối 12. Trường đã liên hệ với Trung tâm Thể dục Thể thao quận 1 để mời huấn luyện viên (HLV) tới giảng dạy cho học sinh. 

Chỉnh động tác cho một số em

Trường ưu tiên cho học sinh cuối cấp bởi, thời điểm này, các em  ôn tập vất vả hơn nên học Yoga sẽ rất bổ ích. Với những động tác cơ bản như tập hít thở và thư giãn, động tác với cổ, vai gáy… các em học sinh được HLV chỉ dẫn rất tận tình chu đáo.

 Chăm chú tập luyện

Chia sẻ về tiết học này, em Nguyễn Trần Huy Thiện, lớp 12A4 cho rằng: Đây là lần đầu tiên em tập Yoga, ban đầu khi chưa tập một vài bạn cũng lo rằng sẽ mất thời gian vì muốn dành thời gian nhiều hơn cho việc ôn tập, nhưng khi tập luyện thì tụi con thấy thú vị và khá thoải mái.

 Các bạn nam cũng rất tích cực

Một số động tác mà huấn luyện viên chỉ như về bài tập vai gáy, cột sống, hít thở… em thấy rất bổ ích. Yoga giúp chúng em thư giãn, khỏe mạnh hơn. Buổi tối ở nhà, em có tập thêm vài động tác sau giờ học bài, thấy rất thoải mái.

 Tạo dáng cùng HLV sau giờ tập
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm