rssheader

16/06/2021

Học sinh Lào Cai đạt giải cao thi an toàn giao thông và thi thiết kế đồ họa

Đức Trí - 14/04/2021, 10:05 GMT+07 | Trẻ
Đoàn Lào Cai nhận giải trong tại  Cuộc "ATGT cho nụ cười ngày mai nưm học 2020 - 2021" quốc gia năm 2021. Đoàn Lào Cai nhận giải trong tại Cuộc "ATGT cho nụ cười ngày mai nưm học 2020 - 2021" quốc gia năm 2021.

Cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho giáo viên và học sinh cấp THCS và THPT do Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi có hơn 2 triệu bài dự thi của học sinh và giáo viên cấp THCS và THPT toàn quốc và đã lựa chọn được 26 học sinh cấp THCS và 32 học sinh cấp THPT; 22 giáo viên THCS và 30 giáo viên THPT tham dự vòng chung kết và trao giải cấp quốc gia.

Tại vòng chung kết, đoàn Lào Cai đạt 2 giải nhất, 2 giải nhì và một số giải khác trong Cuộc thi, lọt top 10 đoàn xuất sắc nhất Cuộc thi cấp quốc gia năm 2021.

Giải nhất dành cho giáo viên thuộc về nhà giáo Trần Thúy Hằng, trường THCS Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.

Giải nhất cho học sinh được trao cho em Đặng Thị Phương Thảo, lớp 11 Trường THPT số 1 TP Lào Cai.

Giáo viên và học sinh Lào Cai đạt giải tại cuộc thi an toàn giao thông quốc gia.

Tại cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (Adobe Certified Associate World Championship – ACAWC), câu lạc bộ thiết kế đồ họa trường THPT số 1 Lào Cai đã xuất sắc đạt giải “Ấn tượng nhất”.

Cuộc thi thiết kế đồ họa dành cho học sinh THPT toàn quốc năm 2021 là sân chơi được tổ chức thường niên từ năm 2013 bởi Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) giúp HS khẳng định tài năng trong việc sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign.

Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.

Hội đồng Ban giám khảo gồm các thầy cô đến từ trường Đại học Kiến Trúc, Học viện IT Plus và chuyên gia từ IIG Việt Nam.

CLB Thiết kế đồ họa của Trường THPT số 1 Lào Cai đã xuất sắc vượt qua nhiều CLB của các trường THPT toàn quốc mặc dù lần đầu tiên dự thi và đạt giải “Ấn tượng nhất”.

Theo BTC, cuộc thi thiết kế đồ họa thế giới cấp quốc gia sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào 5/2021 và chọn đội tuyển đại diện cho Việt Nam dự thi quốc tế  ACAWC tại Hoa Kỳ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm