rssheader

22/04/2021

Học sinh “khoe” ngàn việc tốt trên báo tường chào đón Noel

Hải Bình - 22/12/2020, 17:14 GMT+07 | Trẻ
Không khí viết thư chia sẻ về những việc tốt mình đã làm, cũng như gửi gắm mong ước trong dịp Noel được học sinh các lớp hào hứng đón nhận và thực hiện trong suốt một tuần trước lễ Giáng sinh. Không khí viết thư chia sẻ về những việc tốt mình đã làm, cũng như gửi gắm mong ước trong dịp Noel được học sinh các lớp hào hứng đón nhận và thực hiện trong suốt một tuần trước lễ Giáng sinh.

Với chủ đề “The more we share, The more we have” (trao đi là còn mãi), những hoạt động này diễn ra từ 15/12 đến 25/12, trong đó nổi bật là hoạt động làm báo tường tại tất cả các khối lớp.

Mỗi lớp lại có những sắc màu và sự sáng tạo riêng. Lớp 4T gây ấn tượng với việc tạo hình tờ báo theo hình một cây thông xanh, bên trong khi mở ra sẽ gặp những bài viết của học sinh.
Học sinh Bùi Minh Tâm (3i2) chọn trang trí cho bài viết của mình theo hình một ngôi nhà. Bên trong là bài viết của em với tựa đề “Mái ấm”. Em ví ông già Noel là bố, bà già Noel là mẹ của em, và chia sẻ về những việc tốt mình đã làm trong tuần qua với niềm hạnh phúc.

Theo đó, mỗi lớp sẽ triển khai xây dựng một tờ báo với sắc màu, nội dung theo chủ đề “Trao đi là còn mãi” – với hình thức viết thư tâm tình cùng ông già Noel.

Tất cả các bài viết của lớp 3i2 đều mang một tinh thần: Làm việc tốt, đón niềm vui. Bạn Thùy Linh trong lá thư của mình không xin quà tặng mà chỉ cầu mong bà của con khỏi bệnh ho, khỏe mạnh để bà đi chơi Noel cùng con…. Trên tờ báo còn có một lá thư chung của cả lớp viết cho ông già Noel. Các con đã kể cho ông cả lớp đã làm được 238 việc tốt trong tháng 12; và cầu chúc ông già Noel luôn khỏe mạnh để cho thể đi phát quà cho tất cả trẻ em trên toàn thế giới, cầu mong sẽ không còn dịch bệnh covid -19…  

Theo chia sẻ của cô Ngô Thị Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng nhà trường -  những năm gần đây, đêm Noel không còn chỉ là niềm mong đợi của những người theo đạo Thiên chúa, mà trở thành thời điểm để mọi người cùng trao gửi những món quà cho người mình yêu thương, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Mỗi học sinh lớp 5T đính kèm lên báo tường những tờ lịch việc tốt của mình, trong đó ghi cụ thể những việc tốt mình đã thực hiện từng ngày. Bên cạnh là lá thư bằng tiếng Anh tâm sự cùng ông già Noel của học sinh Nguyễn Đăng Bảo. Em viết về kỷ niệm lần đầu được nghe mẹ kể nghe câu chuyện “Cô bé bán diêm”, và ước mong sẽ được tổ chức một bữa tiệc ấm áp cho tất cả những bạn nhỏ lang thang, kém may mắn trong cuộc sống. Lá thư kết thúc bằng sự cảm nhận thấm đẫm tinh thần nhân văn: “Giáng sinh không chỉ để mở ra những món quà, mà còn để mở ra những trái tim”.

"Vậy nên, Giáng sinh cũng là dịp đặc biệt để mọi thế hệ trong gia đình cùng quây quần bên nhau, duy trì các mối quan hệ tình cảm. Ngay như tại các lớp học, hình ảnh các bố mẹ cùng đến trang trí đón Noel cùng cô giáo và các học sinh khiến tôi vô cùng ấn tượng. Và như thế, lễ Giáng sinh còn mang theo thông điệp của hòa bình,của lòng tốt và tình yêu thương” – cô Tâm nói.

Toàn bộ các tờ báo tường được trưng bày tại khu vực  bảng tin nhà trường và được học sinh thường xuyên dừng chân ghé đọc.

Nhà trường đã trang trọng tổ chức lễ trao giải cho các báo tường xuất sắc. Cô Mai Thị Lan Anh – Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: với chùm hoạt động trong mùa Giáng sinh năm nay, thầy cô Trường tiểu học Ban Mai tin rằng đây chính là khoảnh khắc để các bạn nhỏ hiểu việc cho đi, việc chia sẻ cũng chính là cách để chúng ta nhận về nhiều hơn: Nhận về đó niềm vui, nhận về những tình cảm chân thành, nhận thêm về sợi dây liên kết bền chặt giữa con người và con người.  Hãy cho đi nhiều hơn và chắc chắn chúng sẽ nhận được món quà ý nghĩa nhất: Hạnh phúc!.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm