rssheader

15/05/2021

Học ngoại khóa gắn với di sản

Ánh Dương - 08/03/2019, 15:52 GMT+07 | Trẻ
Các em học sinh được giáo viên giới thiệu vị trí và thắp hương tại Đền Thiên Cổ Các em học sinh được giáo viên giới thiệu vị trí và thắp hương tại Đền Thiên Cổ

Di sản Đền Thiên Cổ thờ người thầy giáo đầu tiên của nước ta, đã được UBND tỉnh Phú Thọ cấp Bằng chứng nhận di tích lịch sử. Đền nằm trong quần thể di tích Đình Hương Lan, Lăng mộ ba Đô sĩ thời Hùng Duệ Vương tại xã Trưng Vương, thành phố Việt trì.

Giáo viên giới thiệu vị trí xã Trưng Vương và Đền Thiên Cổ 

Trong thời gian buổi sáng, chương trình ngoại khóa đã diễn ra với nhiều nội dung, trọng tâm là giới thiệu về vị trí, kiến trúc, những giá trị văn hóa, lịch sử hàng nghìn năm của ngôi Đền gắn với thời đại Hùng Vương.

 Học sinh được giới thiệu về nguồn gốc và những giá trị Đên Thiên Cổ

Buổi ngoại khóa góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy theo tinh thần của Nghị quyết 29-NQ/TW và chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì về việc triển khai “mô hình trường học gắn với cuộc sống” tại các nhà trường.

 

Qua đó, giúp các em học sinh được trực tiếp tìm hiểu giá trị của di sản, từ đó phát huy truyền thống tôn sư, trọng đạo cũng như nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ các di sản tại địa phương. Kết thúc ngoại khóa, các em học sinh của trường viết bài thu hoạch tìm hiểu di sản văn hóa Đền Thiên Cổ...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm