rssheader

13/05/2021

Hoa khôi sinh viên tranh tài hùng biện tiếng Anh

Đại Thắng - 14/12/2018, 21:28 GMT+07 | Trẻ
Thí sinh hoa khôi sinh viên Việt Nam thể hiện tài năng tiếng Anh. Thí sinh hoa khôi sinh viên Việt Nam thể hiện tài năng tiếng Anh.

Phần thi “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh” gồm 2 vòng: Thi viết và thi hùng biện.

45 thí sinh sẽ cùng làm bài thi viết trên giấy trong thời gian 30 phút. Mỗi đề thi gồm 20 câu trắc nghiệm và 6 câu hỏi thi viết. Top 10 thí sinh có điểm cao nhất trong phần thi viết sẽ được lựa chọn để tham dự vòng thi hùng biện.

 Thi sinh tham gia phần thi viết tiếng Anh.

Trong 5 phút hùng biện, các thí sinh phải thể hiện được quan điểm, hiểu biết của bản thân về chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”. Sau phần hùng biện, các thí sinh sẽ có 2 phút để giải đáp những câu hỏi từ Ban giáo khảo.

Ban giám khảo phần thi “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh” của chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018, bao gồm các ông: Christopher McCabe, Tom William Latham (giảng viên ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng), Hoàng Anh Duy (giảng viên ĐH Ngoại thương Hà Nội). Đây những giám khảo đã gắn bó với phần thi này trong suốt 6 năm cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam tổ chức.

 Thí sinh tham gia nội dung hùng biện tiếng Anh.

Đánh giá về các thí sinh, ông Christopher McCabe - thành viên Ban giáo khảo, chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với các thí sinh, các bạn rất năng động, tự tin. Nhiều bạn có phần trình bày rất nổi bật, thể hiện quan điểm rất ấn tượng”.

Còn ông Hoàng Anh Duy - Giám khảo cuộc thi nhận định: “Đây là phần thi thể hiện sự khác biệt, dấu ấn đậm chất nữ sinh viên Việt Nam trong tời kỳ hội nhập và phát triển. Năm nay, rất nhiều thí sinh có năng lực tiếng Anh nổi trội, có bạn có IELTS, có bài thi viết của thí sinh đạt 96/100, tức là gần như tuyệt đối”.

 10 thí sinh xuất sắc nhất phần thi tiếng Anh sẽ được công bố vào tối 16/12.

”Đây cũng là phần thi duy nhất chỉ có tại Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam mà không cuộc thi sắc đẹp nào toàn quốc có được. Một phần thi về tiếng Anh tại một cuộc thi Hoa khôi sẽ giúp các bạn nữ sinh nói riêng và các bạn sinh viên nói chung có động lực để trao dồi, rèn luyện thứ ngôn ngữ này, làm giàu thêm kiến thức, kỹ năng và hoàn thiện bản thân”, ông Duy bày tỏ.

 Sau 3 ngày diễn ra, cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam đã diễn ra hào hứng, sôi nổi.

Sau khi 10 thí sinh xuất sắc nhất hoàn thành phần thi hùng biện, Ban giám khảo đã chấm chọn ra top 3 thí sinh xuất sắc nhất và thí sinh chiến thắng phần thi này.

Kết quả phần thi “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh” sẽ được công bố trong đêm Chung kết diễn ra tối 16/12 tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm