Hoa khôi sinh viên tranh tài hùng biện tiếng Anh

GD&TĐ - Ngày 14/12, tại Quảng Nam, 45 thí sinh tham dự vòng chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 tranh tài tại phần thi “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh”.
Thí sinh hoa khôi sinh viên Việt Nam thể hiện tài năng tiếng Anh.
Thí sinh hoa khôi sinh viên Việt Nam thể hiện tài năng tiếng Anh.

Phần thi “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh” gồm 2 vòng: Thi viết và thi hùng biện.

45 thí sinh sẽ cùng làm bài thi viết trên giấy trong thời gian 30 phút. Mỗi đề thi gồm 20 câu trắc nghiệm và 6 câu hỏi thi viết. Top 10 thí sinh có điểm cao nhất trong phần thi viết sẽ được lựa chọn để tham dự vòng thi hùng biện.

Thi sinh tham gia phần thi viết tiếng Anh. ảnh 1
 Thi sinh tham gia phần thi viết tiếng Anh.

Trong 5 phút hùng biện, các thí sinh phải thể hiện được quan điểm, hiểu biết của bản thân về chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”. Sau phần hùng biện, các thí sinh sẽ có 2 phút để giải đáp những câu hỏi từ Ban giáo khảo.

Ban giám khảo phần thi “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh” của chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018, bao gồm các ông: Christopher McCabe, Tom William Latham (giảng viên ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng), Hoàng Anh Duy (giảng viên ĐH Ngoại thương Hà Nội). Đây những giám khảo đã gắn bó với phần thi này trong suốt 6 năm cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam tổ chức.

Thí sinh tham gia nội dung hùng biện tiếng Anh. ảnh 2
 Thí sinh tham gia nội dung hùng biện tiếng Anh.

Đánh giá về các thí sinh, ông Christopher McCabe - thành viên Ban giáo khảo, chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với các thí sinh, các bạn rất năng động, tự tin. Nhiều bạn có phần trình bày rất nổi bật, thể hiện quan điểm rất ấn tượng”.

Còn ông Hoàng Anh Duy - Giám khảo cuộc thi nhận định: “Đây là phần thi thể hiện sự khác biệt, dấu ấn đậm chất nữ sinh viên Việt Nam trong tời kỳ hội nhập và phát triển. Năm nay, rất nhiều thí sinh có năng lực tiếng Anh nổi trội, có bạn có IELTS, có bài thi viết của thí sinh đạt 96/100, tức là gần như tuyệt đối”.

10 thí sinh xuất sắc nhất phần thi tiếng Anh sẽ được công bố vào tối 16/12. ảnh 3
 10 thí sinh xuất sắc nhất phần thi tiếng Anh sẽ được công bố vào tối 16/12.

”Đây cũng là phần thi duy nhất chỉ có tại Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam mà không cuộc thi sắc đẹp nào toàn quốc có được. Một phần thi về tiếng Anh tại một cuộc thi Hoa khôi sẽ giúp các bạn nữ sinh nói riêng và các bạn sinh viên nói chung có động lực để trao dồi, rèn luyện thứ ngôn ngữ này, làm giàu thêm kiến thức, kỹ năng và hoàn thiện bản thân”, ông Duy bày tỏ.

Sau 3 ngày diễn ra, cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam đã diễn ra hào hứng, sôi nổi. ảnh 4
 Sau 3 ngày diễn ra, cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam đã diễn ra hào hứng, sôi nổi.

Sau khi 10 thí sinh xuất sắc nhất hoàn thành phần thi hùng biện, Ban giám khảo đã chấm chọn ra top 3 thí sinh xuất sắc nhất và thí sinh chiến thắng phần thi này.

Kết quả phần thi “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh” sẽ được công bố trong đêm Chung kết diễn ra tối 16/12 tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng).

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.