rssheader

20/06/2021

Hà Tĩnh: Chiến sĩ nhí xuất quân “Học kỳ quân đội”

Lệ Quyên - 13/06/2018, 15:05 GMT+07 | Trẻ
Ban Tổ chức trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Ban Tổ chức trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Học kỳ trong quân đội” là mô hình giáo dục mang tính toàn diện, đã được triển khai tại Hà Tĩnh từ năm 2012 đến nay và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng học sinh và phụ huynh qua các kỳ tham gia. Khóa học đầu tiên của năm nay sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày (từ ngày 13/6 - 22/6) tại Trung đoàn 841.

Cũng tại Lễ xuất quân sáng nay, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 10 suất học bổng toàn phần trị giá 30 triệu đồng cho 10 em (mỗi đợt 5 em) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 Khuôn mặt hào hứng trước giờ xuất quân 

Qua chương trình nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự tôn, tự hào dân tộc, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng cho thế hệ trẻ; trang bị kiến thức cơ bản về kỹ năng sống trong xã hội, những kiến thức quân sự - quốc phòng; tạo môi trường rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tự lập, kiên định để vượt qua khó khăn và thử thách; giúp thanh thiếu niên tự tin, bản lĩnh và có nghị lực hơn trong cuộc sống; đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho thanh thiếu niên trong toàn tỉnh.

Chiến sĩ nhí tạm biệt gia đình, người thân lên đường học tập và rèn luyện 

Tham gia lớp học, học viên sẽ được trải nghiệm trong môi trường quân đội như một người chiến sỹ thực thụ.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, đồng chí Lê Thành Đông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh tin tưởng rằng, những ngày trải nghiệm trong môi trường quân đội sẽ giúp các em trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn, và quãng thời gian đó sẽ là những kỷ niệm đẹp trong tuổi thơ của các em. Đồng thời, đề nghị đội ngũ cán bộ huấn luyện, các điều phối viên phát huy tinh thần, ý thức trách nhiệm cao nhất để thực hiện tốt khung chương trình đã đề ra đảm bảo hiệu quả, thiết thực, an toàn.

 100 chiến sĩ nhí cùng các đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương tại khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

Trước đó, trong khuôn khổ hoạt động, 100 chiến sĩ nhí tham gia khóa học cùng đoàn đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm