rssheader

21/01/2021

Gặp lại Hà Trung - 'Trạng Nguyên' tuổi Tuất đẹp trai, học giỏi

13/02/2018, 12:03 GMT+07 | Trẻ
Gặp lại Hà Trung - 'Trạng Nguyên' tuổi Tuất đẹp trai, học giỏi

'Trạng Nguyên tiếng Hàn' cùng một loạt học bổng đáng ghen tỵ

Tháng 10/2015, vượt qua hơn 2.000 sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ đến từ 71 quốc gia trên thế giới, Hà Mạnh Trung (SN 1994, Bắc Giang) xuất sắc trở thành 'Trạng nguyên' của cuộc thi 'Viết văn bằng tiếng Hàn' được tổ chức bởi ĐH Yonsei - một trong ba trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc.

Chàng sinh viên năm 3 ĐH Hà Nội đã nhận được học bổng toàn phần của tập đoàn Lottle, học bổng du học toàn phần của Chính phủ Hàn Quốc, đồng thời nhận được bằng khen của Bộ giáo dục Hàn Quốc.

Chân dung 9X Bắc Giang gây sốt vì đẹp trai, học giỏi

Chân dung 9X Bắc Giang gây sốt vì đẹp trai, học giỏi

Thành tích này khiến bạn bè, thầy cô của Hà Trung đều bất ngờ bởi trước đó, anh chàng được đánh giá là học dốt nhất lớp, thậm chí còn bị cười chê. Câu chuyện về sự nỗ lực của Hà Trung khi dành 20 tiếng mỗi ngày để học cũng từng khiến cộng đồng mạng nể phục.

Với danh hiệu Trạng nguyên, Hà Trung trở thành giáo viên tiếng Hàn, phiên dịch viên được săn đón. Thế rồi anh chàng quyết định khởi nghiệp với dự án thành lập một trung tâm dạy tiếng Hàn cho tất cả những ai yêu mến văn hóa và ngôn ngữ xứ sở kim chi.

Vừa học vừa làm, Hà Trung vẫn xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra khoa Tiếng Hàn của trường ĐH Hà Nội.

Đam mê với tiếng Hàn, Hà Trung giành giải nhất cuộc thi viết văn và đạt danh hiệu 'Trạng nguyên'

Đam mê với tiếng Hàn, Hà Trung giành giải nhất cuộc thi viết văn và đạt danh hiệu 'Trạng nguyên'

Thành công với vai trò sáng lập trung tâm Hàn ngữ

Hồi tưởng lại thời điểm cách đây 5 năm, khi tốt nghiệp Cấp 3, Hà Trung đã quyết tâm thi vào Khoa Ngôn Ngữ Hàn Quốc, trường Đại học Hà Nội do nhận thấy Tiếng Hàn là một ngoại ngữ đang và sẽ rất 'hot' trong tương lai.

Ngay sau khi trở thành Trạng Nguyên, anh chàng liền nắm lấy cơ hội, sáng lập trung tâm giảng dạy tiếng Hàn của riêng mình. Chàng sinh viên năm 3 với bao nỗ lực vừa học vừa làm đã gặp không ít khó khăn, vất vả. Gần 2 năm sau, Hà Trung đã trở thành giám đốc với 3 cơ sở dạy tiếng Hàn có tiếng ở Hà Nội.

Thầy giáo 9X khởi nghiệp với dự án sáng lập trung tâm tiếng Hàn

Thầy giáo 9X khởi nghiệp với dự án sáng lập trung tâm tiếng Hàn

'Mình khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng. Vốn liếng lúc đó mình có chỉ là 10 chiếc ghế liền bàn, một chiếc bảng nhỏ mua trên đường Đê La Thành, và… 2 học viên trong buổi học đầu tiên' – Hà Trung tâm sự.

Chàng sinh viên năm 3 đã khá vất vả trong một số vấn đề như tìm mặt bằng để mở lớp, chọn giáo trình, biên soạn chương trình giảng dạy, tuyển giáo viên, tuyển sinh... Khó khăn lớn nhất với Trung chính là vấn đề tài chính. Do không có tiền nên làm gì cũng phải cân nhắc từng đồng, những chiếc ghế liền bàn đầu tiên cũng là anh chàng mua cũ lại từ một người khác để tiết kiệm chi phí.

'Mình không quên được đêm trước ngày khai giảng khoá học đầu tiên, lúc ấy khoảng hơn 11h đêm, trời mưa phùn nhẹ, gió thổi mạnh, mình đã đi chở về nhà 10 chiếc ghế cũ ấy...' – Hà Trung bồi hồi nhớ lại.

Hà Trung đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình lập nghiệp

Hà Trung đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình lập nghiệp

Vì đang là sinh viên, lại mạo hiểm làm giàu, Hà Trung cũng khá chật vật trong việc sắp xếp, quản lý thời gian vừa học vừa làm. 'Ban ngày thì mình đi học, buổi tối thì đi dạy, đêm về ngồi làm bài tập trên trường rồi lại trắng đêm chấm bài cho học sinh. Một mình mình điều hành, chiêu mộ 'nhân tài' về giảng dạy cho trung tâm… Nhìn chung khi đó thực sự rất bận' – 9X Bắc Giang cho biết.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Hà Trung vẫn đạt Thủ khoa đầu ra khoa Tiếng Hàn với tổng điểm 9,19/10. Sau khi ra trường, anh chàng dành toàn bộ thời gian hơn cho công việc. Với những sự khác biệt trong cách tư duy và phương pháp giảng dạy, Hà Trung đã giúp hàng nghìn bạn trẻ tìm được tình yêu, đam mê với tiếng Hàn Quốc.

Giám đốc trẻ cho biết, anh chàng sẽ không dừng lại ở những thành công này mà sẽ còn tiếp tục phấn đấu để gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong cuộc sống. Bước sang năm Mậu Tuất 2018, 'năm tuổi' của mình, Hà Trung hy vọng sẽ có một năm an lành, nhiều sức khỏe và thuận lợi trong công việc.

Hiện tại, Hà Trung đang sở hữu 3 trung tâm dạy tiếng Hàn tại Hà Nội

Hiện tại, Hà Trung đang sở hữu 3 trung tâm dạy tiếng Hàn tại Hà Nội

Gặp lại Hà Trung - 'Trạng Nguyên' tuổi Tuất đẹp trai, học giỏi 5

Theo Baodatviet.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm