rssheader

28/01/2021

Đồng hành cùng sĩ tử trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

08/08/2020, 14:49 GMT+07 | Trẻ
Đồng hành cùng sĩ tử trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Hỗ trợ cho các sĩ tử, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các ngành chức năng của thành phố đã chủ động lên phương án phân luồng giao thông, sẵn sáng giúp đỡ các phụ huynh cũng như các thí sinh đến điểm thi đúng giờ, an toàn, tránh ùn tắc.

Bên cạnh việc bố trí lực lượng đảm bảo an toàn giao thông, Công an các quận, huyện chỉ đạo lực lượng Công an phường tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi. Không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông ảnh hưởng đến đi lại của thí sinh và người nhà đến các điểm thi được đúng giờ…

Đại úy Nguyễn Quang Vũ – cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 2, TP Hà Nội cho biết: "Đây không phải là năm đầu tiên tôi tham gia hỗ trợ cho các thí sinh đi thi, thế nhưng, năm nay sự quan tâm của toàn xã hội dành cho các em, dành cho kỳ thi càng lớn. Đây chính là động lực lớn giúp các em vững vàng hơn, bình tĩnh hơn để làm bài".

Đặc biệt, trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, toàn xã hội lại dốc sức quan tâm tới các em nhiều hơn, công việc của các tình nguyện viên, của các chiến sĩ cảnh sát giao thông có thể sẽ vất vả hơn nhưng họ luôn là người đến sớm nhất và ra về muộn nhất.

Đại úy Nguyễn Quang Vũ chia sẻ:

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Thành đoàn Hà Nội huy động 3 nghìn tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người thân tại các địa điểm thi trên địa bàn. Theo đó, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh thông tin về các cụm thi, địa điểm thi. Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay các tình nguyện viên tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí; đón tiếp, tư vấn, hỗ trợ và phát các vật phẩm thiết yếu cho thí sinh và người nhà…

Bên cạnh đó, Thành Đoàn Hà Nội còn thành lập các đội "Phản ứng nhanh giao thông" phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức trực, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các điểm thi và các nút giao thông xung quanh.

Các tình nguyện viên luôn có mặt từ sớm để hỗ trợ cho các sĩ tử

Cùng với đó, đội xe tình nguyện "Áo xanh chở ước mơ hồng" sẽ hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn (khuyết tật, mồ côi, không có người thân đưa đón…) trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết: "Ngoài việc hỗ trợ lượng chức năng trong việc phân làn, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông thì chúng tôi thường có đội phản ứng nhanh. Ví dụ, phương tiện gặp sự cố sẽ có bạn ra để hỗ trợ giúp đỡ. Chúng tôi hiện đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng của câu lạc bộ xe bán tải Việt Nam. Đây là lực lượng sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển miễn phí người và các điều kiện khác để thí sinh thi thông qua số điện thoại 0919166789. Khi nào người nhà và thí sinh có nhu cầu cần hỗ trợ thì các bạn gọi đến số điện thoại. Chúng tôi sẽ sẵn sàng phục vụ trong bất cứ điều kiện nào trên địa bàn 30 quận, huyện của thành phố Hà Nội".

Đến thời điểm này, các ngành chức năng của thành phố Hà Nội đều đã hoàn tất các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông, sẵn sàng cho thí sinh bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT với những điều kiện thuận lợi nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm