rssheader

31/10/2020

Đông đảo học sinh, sinh viên tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2019

Tiến Vượng - 08/06/2019, 18:43 GMT+07 | Trẻ
Chị Nguyễn Ngọc Bảo Quyên- Bí thư Quận Đoàn- Chủ tịch Hội LHTN VN Quận 10 TPHCM phát biểu tại sự kiện. Chị Nguyễn Ngọc Bảo Quyên- Bí thư Quận Đoàn- Chủ tịch Hội LHTN VN Quận 10 TPHCM phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân chị Nguyễn Ngọc Bảo Quyên- Bí thư Quận Đoàn- Chủ tịch Hội LHTN VN Quận 10 TPHCM cho biết:

Hôm nay, chúng ta phấn khởi tham dự lễ ra quân các chiến dịch tình nguyện Hè năm 2019, với sự tham gia đông đảo của các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh, công nhân lao động, lực lượng vũ trang về công tác tại địa bàn 15 Phường của Quận, cùng với các phần việc tiêu biểu như thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, qua đó phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu...

Năm nay, lực lượng tình nguyện hè của tuổi trẻ Quận 10 với hơn 3.000 chiến sĩ tại địa bàn dân cư 15 phường, 6 trường THPT, 22 cơ sở Đoàn khu vực công nhân lao động, chúng ta cùng chúc cho các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mang ánh sáng, nhiệt huyết của tuổi trẻ đến với cộng đồng.

Lễ ra mắt 4 đội hình tình nguyện hè năm 2019 
Quận Đoàn 10 đã ra quân 4 chiến dịch Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng và Mùa hè xanh, với những công trình phần việc cụ thể gắn với nhu cầu thực tế của người dân và xã hội nhằm xây dựng một mùa hè tình nguyện đầy ý nghĩa.
Theo đó, 04 đội hình tiêu biểu Chiến dịch tình nguyện hè cũng ra mắt trong buổi lễ, đây là đội hình thể hiện, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, tham gia thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa tại quận 10 trong năm 2019 gồm: Đội hình tình nguyện cải cách thủ tục hành chính; Đội hình tình nguyện bảo vệ môi trường và văn minh đô thị; Đội hình tình nguyện an ninh trật tự - an toàn giao thông; Đội hình tình nguyện vì an sinh xã hội.
Quang cảnh lễ ký kết liên tịch. 

Trong khuôn khổ buổi lễ, Ban thường vụ Quận Đoàn 10 cũng đã phối hợp với Viện phát triển khoa học công nghệ và giáo dục ký kết liên tịch, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong hoạt động các Chiến dịch tình nguyện hè năm 2019.

Buổi lễ ra quân cũng tổ chức phát động trồng cây xanh bảo vệ môi trường, tạo mảng xanh tại Công viên Lê Thị Riêng. ra mắt sản phẩm tuyên truyền thông tin điện tử Quận 10, các gian hàng Xanh, sân chơi phân loại rác tại nguồn,….. Song song đó, tại Nhà thiếu nhi Quận 10, đã tổ chức tập huấn kỹ năng thoát hiểm và diễn tập PCCC.

Hình ảnh hoạt động tại buổi lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè.

Lễ trao cờ xuất quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2019 
Đông đảo học sinh, sinh viên hào hứng tham gia chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ. 
 Đại diện Lãnh đạo Quận 10 và khách mời cùng với Ban Tổ chức tham gia trồng cây xanh trong công viên.
 Các chiến sĩ tình nguyện tham gia trải nghiệm làm ống hút từ cây cỏ bàng thân thiện với môi trường và kêu gọi giảm sử dụng ống hút nhựa để bảo vệ môi trường

 

 Các chiến sĩ tình nguyện tham gia chương trình bán hàng gây quỹ "Người bạn của tôi"
 Các chiến sĩ tình nguyện tham gia dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn quận 10.
 Các chiến sĩ tham gia trải nghiệm kỹ năng PCCC 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm