rssheader

25/10/2020

Độc đáo các cuộc thi trong mùa dịch Covid-19 dành cho giới trẻ

06/04/2020, 10:56 GMT+07 | Trẻ
Độc đáo các cuộc thi trong mùa dịch Covid-19 dành cho giới trẻ

Để tránh hiện tượng nhiều bạn trẻ ở trong nhà lâu ngày sinh ra buồn chán, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên của các trường Đại học đã có những sáng tạo trong mùa dịch COVID-19.

Với mong muốn tạo ra hoạt động thú vị, nâng cao thể chất cho sinh viên trong thời gian không đến trường, học online tại nhà, Đoàn Thanh niên trường Đại học Điện lực nảy ra ý tưởng về cuộc thi “Đại học Điện lực - Ở nhà vui cực”.

Cuộc thi đang nhận được sự hưởng ứng rất đông đảo và tích cực của các bạn sinh viên và cán bộ nhân viên trong nhà trường.

Theo đó, mỗi người phải quay lại 1 clip ngắn của mình.  Trong clip, thí sinh nam sẽ thực hiện chống đẩy và nữ sẽ thực hiện squat. Cuộc thi được gọi vui là "đi tìm nam vương chống đẩy và nữ hoàng squat".

Đại diện Đoàn thanh niên trường cho rằng, đây không chỉ là cuộc thi có phần thưởng, giúp sinh viên đỡ nhàm chán mà còn giúp mọi người có ý thức nâng cao sức khỏe phòng chống dịch COVID-19.

Bắt đầu từ hôm nay (6/4), khoa Sư phạm, trường Đại học Thủ đô cũng thực hiện cuộc thi vô cùng thú vị mang tên "7-DAYCHALLENGE với 7 ngày - 7 nội dung". Cuộc thi truyền tải hành động ý nghĩa cho các bạn trẻ rằng chỉ cần ở nhà, các bạn sinh viên cũng có thể thực hiện được, lan toả tinh thần lạc quan, sống khoẻ, sống có ý nghĩa đến với những người xung quanh.

Theo đó, để tham gia, các ứng viên cần hoàn thành đủ 7 ngày rồi chụp lại màn hình với những nội dung:

Ngày 1: Hoàn thành khai báo y tế.

Ngày 2: Rửa tay chuẩn hướng dẫn của Bộ Y tế (6 bước).

Ngày 3: Tập thể dục tại nhà: Plank 30 giây hoặc chống đẩy 20 cái.

Ngày 4: Sáng tạo 1 bức tranh cổ động (vẽ tranh hoặc thiết kế).

Ngày 5: Lập kế hoạch học và làm việc trong 1 ngày.

Ngày 6: Món ngon tăng cường sức đề kháng.

Ngày 7: Gửi lời nhắn đến các "chiến sĩ" đang chống dịch hoặc ủng hộ quỹ phòng chống dịch.

Luôn thể hiện tinh thần xinh kích, mang đến những điều tốt đẹp đến với cộng đồng, tình nguyện viên Đại học Quốc gia Hà Nội đã thực hiện tặng suất ăn miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhóm tình nguyện viên đã phối hợp với một số cựu sinh viên tại Ký túc xá Mễ Trì triển khai hoạt động ý nghĩa tặng suất ăn miễn phí cho sinh viên nội trú tại Ký túc xá cũng như người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội nhằm chung tay chống dịch COVID-19.

Dự kiến, hoạt động tình nguyện trên sẽ kéo dài đến khi hết mùa dịch, được tổ chức tại 2 điểm trên địa bàn Hà Nội. Hàng ngày, tại mỗi điểm sẽ có 100 suất ăn được phát ra cho mọi người. "Mọi người không tụ tập đông, nhớ đeo khẩu trang và đứng cách nhau 2m" là khẩu hiệu mà nhóm tình nguyện truyền tải tới mọi người.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm