rssheader

26/02/2021

ĐH Thái Nguyên tổ chức "Cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào"

Bá Hải - 03/10/2019, 16:41 GMT+07 | Trẻ
GS.TS Phạm Hồng Quang - Giám đốc ĐH Thái Nguyên trao giải cho các sinh viên Lào GS.TS Phạm Hồng Quang - Giám đốc ĐH Thái Nguyên trao giải cho các sinh viên Lào

Cuộc thi nhằm lựa chọn các thí sinh của ĐH Thái Nguyên tham dự Cuộc thi “Hùng biện Tiếng Việt cho lưu học sinh Lào học tập tại Việt Nam năm 2019” do Bộ GD&ĐT tổ chức vào tháng 11/2019.

Cuộc thi có 7 thí sinh dự thi, là lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường ĐH thành viên của ĐH Thái Nguyên: ĐH Y - Dược, ĐH Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông, ĐH Khoa học, ĐH Sư phạm, ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật.

 Một phần thi hùng biện của lưu học sinh Lào

Các thí sinh đã tranh tài hùng biện ở một trong các chủ đề: Việt Nam - Nơi vun đắp và chắp cánh những ước mơ; Cảm nhận về phong cảnh đất nước Việt Nam; Kỷ niệm của bản thân khi học tập và sinh sống tại Việt Nam; Ca ngợi truyền thống lịch sử văn hóa của người Việt Nam; Ca ngợi tình hữu nghị Việt - Lào hai nước anh em; Cảm nhận về truyền thống văn hóa và con người Việt Nam; Cảm nhận về thiên nhiên, danh lam thắng cảnh Việt Nam…

Phần hùng biện, trình diễn của các đội thi được BGK đánh giá có sức hấp dẫn, có sự đầu tư, minh họa sinh động, chất lượng cao, mang lại không khí vui tươi, hứng khởi cho người xem.

Lãnh đạo ĐH Thái Nguyên và BTC cùng sinh viên Lào chụp ảnh lưu niệm sau thành công của Cuộc thi

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao 3 giải Khuyến khích, 2 giải Ba, 1 giải Nhì và 1 giải Nhất cho các thí sinh có phần thi xuất sắc. Thí sinh Bou Soukhaluck - Sinh viên đang học tập, nghiên cứu tại Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Hiện ĐH Thái Nguyên có 542 học sinh Lào theo học. Hoạt động này là cơ hội để sinh viên hai nước được giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết về đất nước và con người qua đó góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Lào.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm