rssheader

31/10/2020

Đầu cầu Nghệ An sôi động, hết mình chuẩn bị cho chung kết "Đường lên đỉnh Olympia"

Hồ Lài - 14/09/2019, 14:18 GMT+07 | Trẻ
Các bạn học sinh tại đầu cầu Nghệ An chuẩn bị màn nhảy flashmob ấn tượng trước khi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019 chính thức bắt đầu Các bạn học sinh tại đầu cầu Nghệ An chuẩn bị màn nhảy flashmob ấn tượng trước khi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019 chính thức bắt đầu

Vào 8h30 phút ngày mai (15/9), chung kết Đường lên đỉnh Olympia chính thức bắt đầu sau thời gian chờ đợi của 4 nhà leo núi và các cổ động viên.

Tập trung tại Quảng trường Hồ Chí Minh, đông đảo học sinh, giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu chuẩn bị cho màn cổ vũ đặc biệt, hết mình để tiếp sức mạnh từ quê nhà cho chàng trai Trần Thế Trung (HS lớp 12A3).

 Dù thời tiết nắng nóng, đông đảo học sinh có mặt cho buổi diễn tập, cổ vũ cho thí sinh chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Trước đó, Trần Thế Trung đã xuất sắc vượt qua cuộc thi tuần, tháng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia với điểm số ấn tượng, cách biệt với những người còn lại.

Tại cuộc thi Quý, cậu học trò đến từ Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã có chiến thắng nghẹt thở tại phút cuối, giành vòng nguyệt quế và bước vào cuộc thi năm đầy thuyết phục, đem cầu truyền hình về cho Nghệ An sau nhiều năm chờ đợi.

 Trần Thế Trung đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế tại các cuộc thi tuần, tháng, quý để đem cầu truyền hình trực tiếp về cho Nghệ An

Để có đủ không gian rộng lớn cho tất cả học sinh, người dân đến cổ vũ cho Trần Thế Trung tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia, điểm cầu Nghệ An được tổ chức tại Quảng trường Hồ Chí Minh, ngay phía trước tượng đài Bác.

Ê-kíp hơn 20 phóng viên, biên tập viên của Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã có mặt để chuẩn bị cho chương trình. MC Hoàng Linh - gương mặt quen thuộc của chương trình “Chúng tôi là chiến sỹ” sẽ là người dẫn chương trình tại điểm cầu Nghệ An.

Dù thời tiết nắng nóng gay gắt, nhưng các cổ động viên vẫn có mặt đông đủ, chuẩn bị băng rôn, cờ và các khẩu hiệu “quyết chiến, quyết thắng”.

 Các bạn học sinh đâng đốt nóng không khí đầu cầu Nghệ An

Các bạn học sinh còn chuẩn bị màn nhảy flashmob ấn tượng để làm nóng không khí đầu cầu Nghệ An trước khi chung kết Olympia chính thức bắt đầu.

Có mặt tại buổi diễn tập chuẩn bị, thầy Nguyễn Văn Hạnh - Tổ trường tổ Lý - Hóa, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu chia sẻ: Tôi chúc tất cả các thí sinh của chung kết Olympia sẽ phát huy hết năng lực, sở trường của mình để đạt được kết quả tốt.

Riêng với Trần Thế Trung, thì tất cả thầy cô giáo và các bạn học sinh của trường đều rất tin tưởng em. Chúc Trần Thế Trung mang vinh quang về với quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, về với trường Phan thân yêu.

 Đông đảo học sinh mang theo băng rôn, cờ đỏ sao vàng đến Quảng trường Hồ Chí Minh để diễn tập cổ vũ cho Trần Thế Trung và các nhà leo núi khác

Các bạn học sinh cũng bày tỏ niềm tin dành cho Nguyễn Thế Trung tại vòng thi chung kết đường lên đỉnh Olympia. Em Nguyễn Nhật Linh, Lớp 12C4 - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cho biết em đã theo dõi các trận thi đấu của Trung ở các vòng thi tuần, thi tháng, quý và thấy Trung có kiến thức rộng, khả năng tiếng Anh tốt.

“Trung cũng là học sinh giỏi môn Tin học, Vật Lý, vì thế em tin bạn ấy sẽ thi đấu hết mình và đạt kết quả tốt. Em cũng chúc tất cả các bạn còn lại đều bình tĩnh, tự tin để có một cuộc đua tài thực sự tuyệt vời”, Linh nói.

Tất cả đều bày tỏ niềm tin chiến thắng cho Trần Thế Trung và mong nhà leo núi đến từ Nghệ An giành được kết quả tốt nhất  

Em Khánh Chi và Ngọc Linh (lớp 10C2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) bày tỏ: Chúng em biết đến anh Thế Trung từ năm học trước, khi anh Trung giành chiến thắng và vào chung kết thi Olympia. Năm học này, chúng em rất vui khi được trở thành học sinh trường Phan Bội Châu và có mặt ở đây để cổ vũ. Chúng em đều mong muốn và tin rằng anh Trung sẽ giành được chiến thắng”.

Được biết, ngoài MC Hoàng Linh dẫn ở điểm cầu Nghệ An, thì 3 nhà leo núi còn lại của chung kết Olympia đến từ Nha Trang, Cần Thơ và Đắk Lắk.

 Công tác chuẩn bị tại đầu cầu Nghệ An đã sẵn sàng cho cuộc thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia vào ngày mai 15/9

Chia sẻ về công tác chuẩn bị tại đầu cầu Nghệ An, MC Hoàng Linh cho biết: Ekip thực sự choáng ngợp khi đến với cầu truyền hình ở thành phố Vinh, bởi không gian rộng lớn và sức cổ vũ của học sinh Nghệ An rất tuyệt vời. Mặc dù thời tiết nắng to và nhiệt độ ở Quảng trường Hồ Chí Minh rất nóng nhưng các buổi diễn tập mọi người đều có mặt đông đủ, nhiệt tình.

Dự kiến ngày mai, sẽ có khoảng 5.000 khán giả đến cổ vũ cho Trung và đây sẽ là nguồn cổ vũ động viên rất to lớn cho em trước khi bước vào kỳ thi. Ngày hôm nay, ekip cũng là livetream trực tiếp không khí chuẩn bị tại đầu cầu Nghệ An trên fanpage chính thức của VTV.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm