rssheader

26/11/2020

Công chúa Nhật Bản giấu thân phận quyền quý đi du học

20/09/2015, 11:25 GMT+07 | Trẻ
Công chúa Nhật Bản giấu thân phận quyền quý đi du học
Công chúa Nhật Bản giấu thân phận quyền quý đi du học - ảnh 1 Công chúa Mako (23 tuổi) là con gái lớn của Hoàng tử Akishino và Công chúa Kiko, là cháu gái đầu lòng của Hoàng đế Akihito và Hoàng hậu Michiko. Từ bé, Mako đã được sống trong nhung lụa và rất ít khi xuất hiện trước công chúng.
Công chúa Nhật Bản giấu thân phận quyền quý đi du học - ảnh 2 Mako đến Vương quốc Anh du học. Cô từng học chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Dublin vào năm 2010 và tại Đại học Edinburgh vào năm 2012.
Công chúa Nhật Bản giấu thân phận quyền quý đi du học - ảnh 3 Sau khi tốt nghiệp đại học, cô tiếp tục theo học Thạc sĩ chuyên ngành Bảo tàng nghệ thuật tại Đại học Leicester (Anh) và vừa trở về nước để chờ kết quả học tập trước khi tốt nghiệp vào tháng 1/2016.
Công chúa Nhật Bản giấu thân phận quyền quý đi du học - ảnh 4 Khi đi du học, Mako tạo cho mình một phong cách ăn mặc giản dị hết sức có thể.
Công chúa Nhật Bản giấu thân phận quyền quý đi du học - ảnh 5 Mako sống trong kí túc xá như biết bao sinh viên khác. Các sinh viên tại trường không biết cô là một nhân vật hoàng gia, ngoài các du học sinh Nhật Bản. Và họ cũng sẽ tiếp tục nghĩ Mako là một sinh viên bình thường nếu như không có cuộc họp báo của Hoàng gia Nhật Bản.
Công chúa Nhật Bản giấu thân phận quyền quý đi du học - ảnh 6 Ngay sau khi Công chúa Mako hoàn thành chương trình học Thạc sĩ và chuẩn bị về nước, một cuộc họp báo đã được Hoàng gia Nhật Bản tổ chức nhằm công bố danh tích thực sự của Mako. Các phóng viên tham gia buổi họp báo được yêu cầu không hỏi Mako bất cứ một câu hỏi nào.
Công chúa Nhật Bản giấu thân phận quyền quý đi du học - ảnh 7 Xuất hiện tại buổi họp báo, Công chúa Mako ăn vận vô cùng giản dị với áo len xanh ngọc, chân váy đen và giày cao gót đen. Trong lúc Mako trò chuyện với các giáo sư, tiến sĩ tại Đại học Leicester – những người thường xuyên tiếp xúc với cô, các nhiếp ảnh gia đã được phép chụp ảnh.
Công chúa Nhật Bản giấu thân phận quyền quý đi du học - ảnh 8 Giáo sư Simon Knell – người giám sát Công chúa Mako chia sẻ cảm nhận về học trò của mình: “Cô ấy là một học sinh tuyệt vời, luôn lịch sự và tham gia đóng góp tích cực vào các ý kiến mà giảng viên đưa ra và chủ động đưa ý kiến của riêng mình. Cô ấy khiêm tốn, tốt bụng và là một người rất tốt.”
Công chúa Nhật Bản giấu thân phận quyền quý đi du học - ảnh 9 Sau buổi họp báo, khi Công chúa Mako đang rời khỏi phòng, một phóng viên đã dũng cảm hỏi vội Mako một câu hỏi: “Cô cảm thấy như thế nào về thời gian học ở đây?”. Công chúa Mako đã nhẹ nhàng cúi đầu và nói ngắn gọn: “Đó là một trải nghiệm tuyệt vời”.
Theo Tiền Phong
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm