rssheader

25/09/2020

Có được người này trong đời hãy giữ chặt lấy bởi họ sẽ mang may mắn, công danh đến cho bạn

28/04/2019, 23:35 GMT+07 | Trẻ
Có được người này trong đời hãy giữ chặt lấy bởi họ sẽ mang may mắn, công danh đến cho bạn

Người bạn có phẩm chất như cháo

Bạn thân như cháo – “Cháo làm ấm thân ấm lòng”. Người bạn có phẩm chất như cháo sẽ không thân thiết, xiểm nịnh khi nghèo hèn, không vồn vã, xa lạ khi giàu sang.

Người bạn như nước, mặc dù không tinh tế, khéo léo, không tao nhã, thanh lịch nhưng lại chứa một dư vị vô cùng đặc biệt, khó quên.

Khi bạn bị mệt mỏi, bị ngã lòng, thất ý, bị chùn bước thì họ sẽ trợ giúp và khiến bạn tỉnh ngộ ra. Tình bạn ấy giống như tình bạn tri kỷ, tự nhiên giữa Bảo Thúc Nha và Quản Trọng – “ta cần ta cứ lấy!”

Người bạn có phẩm chất như trà

Bạn thân như trà – “Trà vừa có vị thanh nhã vừa có vị cao quý”. Người bạn có phẩm chất như trà có thể hun đúc, bồi dưỡng bạn, đề bạt bạn. Hai người không cần dùng lời nói cũng hiểu nhau và hòa hợp cùng nhau. Tình bạn ấy giống như tình bạn giữa Bá Nha và Tử Kỳ.

Lúc Bá Nha đánh đàn, khi đàn đến đoạn miêu tả núi cao, Chung Tử Kỳ ngồi bên cạnh nói: ‘ôi núi cao như Thái Sơn’, khi BáNha đàn đến khúc miêu tả nước chảy, Tử Kỳ liền nói: ‘ôi nước chảy cuồn cuộn như sông’. Sau khi Tử Kỳ chết, Bá Nha không đàn nữa, ông cho rằng không ai hiểu được tiếng đàn của ông bằng Tử Kỳ. Sau này chữ tri âm dùng để chỉ người hiểu được sở trường của mình.

Một người bạn có phẩm chất như nước thì đó là người bạn “thượng phẩm”, có phẩm chất như cháo thì đó là người bạn “tinh phẩm” và có phẩm chất như trà thì đó là người bạn “tuyệt phẩm”.

Người bạn tốt

01. Không sợ hãi khi nói bất cứ điều gì:Có lẽ bạn không muốn nghe bất cứ điều gì xấu hay khó chịu về bạn nhưng người bạn tốt nhất của bạn sẽ nói những điều cần để cải thiện bạn. Họ không sợ bạn. Họ chỉ muốn những điều tốt nhất cho bạn . Vì vậy, họ sẽ nói về bất cứ điều gì bạn cần nghe để bạn hoàn thiện .

02. Bạn có thể đi chơi vui vẻ với họ: Khi bạn đi chơi với bạn bè không cần lý do, nhưng bạn vẫn chơi vui vẻ thì đó là một dấu hiệu cho thấy họ là những người bạn tốt của bạn. Mọi người cảm thấy tốt khi bạn bè của họ xung quanh. Vui vẻ với họ không cần lý do nào cả.

03. Bạn có thể chia sẻ mọi thứ: Mọi người có thể chia sẻ mọi thứ khi có bạn là người bạn tốt. Mọi người đều có những bí mật và không có bất kỳ do dự, bạn có thể chia sẻ với những người có một số khác. Những người bạn tốt không thấy nhàm chán hoặc không ghét bạn sau khi nghe bí mật của bạn.

Theo Emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm