rssheader

13/08/2020

CLB năng khiếu hè sôi động trở lại

09/07/2020, 17:22 GMT+07 | Trẻ
CLB năng khiếu hè sôi động trở lại CLB năng khiếu hè sôi động trở lại

Tình hình dịch COVID-19 trước đó diễn biến phức tạp, học sinh được nghỉ dài nên nhiều cha mẹ đắn đo việc đăng ký học năng khiếu cho con.

Thời điểm tháng 6, Cung Thiếu nhi Hà Nội các năm trước vô cùng nhộn nhịp với thời khóa biểu dày đặc được thiết kế riêng cho thời gian nghỉ hè của học sinh (HS), thậm chí phụ huynh nào chậm chân sẽ không kịp đăng ký chỗ học cho con.

Tuy nhiên, tháng 6 năm nay, dù Cung thiếu nhi đã chiêu sinh các khóa học hè nhưng do HS vẫn phải học chính khóa nên các hoạt động tại đây có phần vắng lặng.

Thế nhưng, trong nội dung dự thảo quyết định ban hành khung kế hoạch thời gian học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn tiếp tục quy định thống nhất trong cả nước thời gian khai giảng năm học 2020 - 2021 là ngày 5.9, nhưng sẽ quy định không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng. Thời gian tập trung để chuẩn bị cho khai giảng sớm nhất là 1.9.

Vì vậy, HS sẽ tiếp tục được nghỉ hè cho đến đầu tháng 9, nhờ đó, lịch học năng khiếu đã nhộn nhịp trở lại.

Chị Nguyễn Thu Hoài (Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, HN) cho biết: "Mọi năm, gia đình tính toán việc học năng khiếu từ sớm, nhưng năm nay do lịch học của con có nhiều thay đổi nên đến tháng 6 vẫn không có kế hoạch gì. Các con cảm thấy rất vui vẻ khi mọi hoạt động được mong chờ vào dịp hè vẫn được thực hiện".

Cho trẻ học các môn năng khiếu trong dịp hè là nhu cầu của rất nhiều gia đình ở Hà Nội sau một năm các em học tập vất vả. Vì vậy, đầu mùa hè là thời điểm nở rộ các trung tâm, câu lạc bộ năng khiếu cho trẻ với nhiều môn học.

Theo đại diện Cung thiếu Nhi Hà Nội, trước đó lịch học nhiều môn không thể sắp xếp được CLB do thiếu học sinh, chuyển đổi ca, ngày giờ sinh hoạt so với lịch đăng ký ban đầu của phụ huynh.Thế nhưng, mấy ngày gần đây, số lượng học viên đăng ký tham gia các câu lạc bộ khá đông, đặc biệt là các nhóm Múa, trình diễn thời trang, cờ vua, mỹ thuật,…

Ngoài CLB do các trung tâm văn hóa quận, huyện tổ chức, còn rất nhiều trung tâm, CLB do các tổ chức, cá nhân đứng ra thành lập, chính vì vậy, cha mẹ học sinh có rất nhiều lựa chọn việc học năng khiếu vào dịp hè. 

Bên cạnh Cung văn hóa thiếu nhi thành phố, nhiều người dân Hà Nội khá quen thuộc với các trung tâm văn hóa thể thao các quận: Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Đống Đa, các CLB: Tuổi thần tiên, Sao tuổi thơ, Họa Mi, Mango, Trường thể thao 10-10... bởi tính chuyên nghiệp và các chương trình dạy bài bản.

Mỗi dịp hè Trung tâm văn hóa thể thao quận Ba Đình thu hút hơn 2.000 lượt trẻ em tham gia, tính cả năm là hơn 4.000 lượt. Năm nay, do thời gian nghỉ dịch COVID-19 kéo dài nên nhu cầu muốn tham gia các CLB càng tăng cao. Đại diện trung tâm cho biết, hè năm nay trung tâm tổ chức các khóa học múa, hát, đàn ghi-ta, nhảy hiện đại, kéo dài ba tháng, phù hợp với lịch nghỉ hè của HS.

Chị Phạm Hoàng Giang – phụ huynh HS trường Tiểu học Kim Đồng (Ba Đình, HN) chia sẻ: "Việc chọn các CLB, các trung tâm bồi dưỡng năng khiếu cho con không chỉ chú trọng vào chất lượng, cơ sở vật chất mà còn ưu tiên việc gần nhà để tiện đưa đón, vì thời điểm học của các con khá nắng nóng. Năm nay, thời gian nghỉ hè vẫn dài nên các kế hoạch học năng khiếu cho con vẫn được thực hiện như các năm trước, con cũng rất hào hứng".


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Tin nổi bật

  • Chưa cập nhật

Xem thêm