rssheader

23/06/2021

Cảm hứng từ một game show về lịch sử

Thanh An - 26/12/2020, 09:52 GMT+07 | Trẻ
Ông Vũ Duy Hoàng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên tặng hoa cho các đội tham dự chương trình gala Ông Vũ Duy Hoàng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên tặng hoa cho các đội tham dự chương trình gala

Game show “Dân ta phải biết sử ta” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên chỉ đạo thực hiện, Đài Phát thanh - Truyền hình và Sở GD&ĐT Thái Nguyên phối hợp tổ chức, sản xuất. Diễn ra từ tháng 9/2020, sân chơi thú vị này đã thu hút sự tham gia tranh tài của học sinh 24 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Chương trình gala là sự hội tụ của đại diện các đội chơi từ 12 trường THPT xuất sắc nhất đã vượt qua vòng bảng của cuộc thi.

Với những kiến thức về lịch sử - văn hóa của quê hương và đất nước, thông qua những hình thức sinh động “Hỏi nhanh đáp nhanh” và “Hiểu ý đồng đội”, chương trình tạo ra một không khí vô cùng hấp dẫn.

Các phần thi tạo nên không khí sôi động, lôi cuốn

Cảm nhận sau khi tham gia chương trình, em Trần Thị Ngọc Nhi, thành viên đội thi trường THPT Chuyên Thái Nguyên chia sẻ: “Chưa bao giờ em được tham gia một chương trình thú vị như thế này. Em được kết nối với bạn bè các trường, được mở mang thêm nhiều kiến thức, và nhất là cảm thấy các vấn đề về lịch sử trở nên sinh động hơn”. 

Chương trình đã đưa các em học sinh đến với những vấn đề về lịch sử qua một cách tiếp cận hết sức gần gũi và thú vị. Trong bối cảnh học sinh còn chưa thực sự hào hứng đón nhận môn học Lịch sử như hiện nay, có thể thấy đây là một cách làm sáng tạo, mới mẻ, đem lại cho các bạn trẻ cảm hứng về lĩnh vực này.

Ban tổ chức trao thưởng cho đội đạt giải Nhất

Kết quả chung cuộc, đội Thái Nguyên 2 (các trường THPT Chu Văn An, Lương Phú, Điềm Thụy, Lê Hồng Phong, Sông Công, Bắc Sơn) đã xuất sắc đạt giải Nhất của chương trình.

Tiền thưởng cho các đội đạt giải sẽ được chương trình trích một phần để dành tặng cho một trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị. Đây là một sự chia sẻ, chung tay thiết thực và mang nhiều ý nghĩa giáo dục.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm