ĐH Thái Nguyên: Đổi mới bộ máy bệnh viện thực hành ở trường ĐH Y - Dược

GD&TĐ - Sáng 13/12, Trường ĐH Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức Lễ công bố quyết định công tác tổ chức bộ máy và Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020.
PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng nhà trường trao Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các tập thể xuất sắc.
PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng nhà trường trao Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các tập thể xuất sắc.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã công bố quyết định về công tác tổ chức bộ máy. Theo đó, “Bệnh viện trường Đại học Y khoa” được đổi tên thành “Bệnh viện trường Đại học Y - Dược”, chuyển từ trực thuộc ĐH Thái Nguyên thành trực thuộc Trường ĐH Y - Dược.

Đây là một bước đổi mới quan trọng trong tổ chức bộ máy, từ đó đặt ra hướng đi mới trong quản trị, vận hành và phát triển bệnh viện thực hành của nhà trường.

Năm học 2019 - 2020, nhà trường có gần 6.000 sinh viên, học viên, trong đó hệ chính quy là 4.546 người; hệ liên thông chính quy là 488 em; liên thông vừa học vừa làm là 275 học viên, hệ sau đại học là 612 học viên.

Bên cạnh 71 mã ngành đào tạo liên tục, nhà trường còn có các lớp đào tạo ngắn hạn, tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức ngành y tế.

Đáng chú ý, đây là năm học mà nhà trường đã tích cực triển khai thực hiện Chương trình đào tạo đổi mới ngành Y khoa theo hướng lồng ghép dựa trên năng lực thực hành nghề nghiệp, qua đó hướng tới mục tiêu đổi mới mạnh mẽ nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao năng lực của nhà trường về chất lượng đội ngũ, quản trị hệ thống, cơ sở vật chất thiết bị; đổi mới, phát triển chương trình đào tạo theo hướng hiện đại, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động và hội nhập quốc tế; xây dựng kế hoạch và triển khai đánh giá các chương trình đào tạo, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đánh giá 2 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của AUN” - PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Những con tem “biết nói” độc đáo.

Những con tem 'biết nói'

GD&TĐ -Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với dân số chỉ khoảng 770 nghìn người, Vương quốc Bhutan từng nhiều lần được xếp hạng “Hạnh phúc nhất thế giới”.
Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

GD&TĐ - Kiến không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị kiến, đặc biệt là kiến ba khoang đốt. Vậy diệt kiến bằng cách nào hiệu quả nhất và không độc hại?
Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

GD&TĐ -  Cách mạng tháng Tám năm 1945 là sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Sự kiện này đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều giáo viên đổi mới, sáng tạo trong dạy học; từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc cho học sinh.
Bản được in thành sách Tam Tự Kinh thời phong kiến.

Thời xưa học bằng những sách gì?

GD&TĐ - Chúng ta thường nghe sĩ tử thời xưa học tập qua các sách kinh điển của Nho giáo, như Tứ thư, Ngũ kinh. Ngoài ra, họ còn học những sách gì nữa?
Ngoài chuyên môn, thầy Hương cũng có tình yêu lớn đối với văn học.

'Thầy giáo da cam' 30 năm tận tâm với nghề

GD&TĐ - Di chứng chất độc da cam khiến thầy Đào Thanh Hương, Trường THCS Đa Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị khuyết đôi bàn chân và một phần cánh tay trái. Nhưng bằng nghị lực và ý chí không bao giờ từ bỏ, thầy bền bỉ trên bục giảng, vượt qua sóng gió cuộc đời để có được một tình yêu cổ tích thời hiện đại.
Giờ học sinh động gắn với thực tế với các hiện vật, dụng cụ rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống đồng bào người địa phương của cô, trò Trường Mầm non Thành Sơn.

Băng rừng, lội suối... vận động trẻ mầm non ra lớp

GD&TĐ - Trước những thách thức khi nâng chất lượng phổ cập giáo dục mầm non, nhiều trường vùng cao ở Thanh Hóa đã biến khó khăn thành động lực. Tận dụng nguồn nguyên, vật liệu sẵn có tại địa phương làm đồ chơi và tạo môi trường học tập cho trẻ.
Các vắc-xin đang được cập nhật để chống lại biến thể mới của SARS-CoV-2.

Tương lai của Covid-19: Vẫn là 'ẩn số'

GD&TĐ - Ngay cả trước khi Omicron “càn quét” thế giới, các nhà khoa học và quan chức y tế công cộng đã cân nhắc xem Covid-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng như thế nào đến xã hội, khi đại dịch ở phía sau chúng ta.
Bảo tàng Nghệ An, nơi lưu giữ hàng nghìn cổ vật quý về thời kỳ Hùng Vương.

Những bảo vật thời đại Hùng Vương tại Nghệ An

GD&TĐ - Bảo tàng Nghệ An đang lưu giữ hàng nghìn cổ vật, trong đó có nhiều cổ vật quý giá như trống đồng, dao găm, đồ trang sức… được khai quật tại di chỉ Làng Vạc, một trong những trung tâm văn hóa, chính trị lớn của thời đại vua Hùng.
Tryptophan trong sữa có đặc tính thúc đẩy giấc ngủ.

Uống sữa ấm vào buổi tối giúp dễ ngủ?

GD&TĐ -Trước khi ngủ, mọi người thường thực hiện nhiều cách khác nhau để có một đêm ngon giấc. Một số người có thói quen tắm nước ấm, tập yoga hoặc uống một ly sữa ấm.
Phải lòng người khác nhưng không thể ly hôn

Phải lòng người khác nhưng không thể ly hôn

GD&TĐ - Tôi thực sự cần một ai đó đưa cuộc sống của tôi trở lại đúng hướng, để biến tôi trở lại thành người mẹ và người vợ mà tôi đã từng là... một năm trước.