rssheader

05/03/2021

Các trường Đại học “ra quân” hỗ trợ kỳ thi

Hà An - 23/06/2018, 17:06 GMT+07 | Trẻ
Lực lượng sinh viên tình nguyện hỗ trợ các thí sinh tại các điểm thi Lực lượng sinh viên tình nguyện hỗ trợ các thí sinh tại các điểm thi

Nắm chắc và thực hiện nghiêm quy chế

Trường ĐH Giao thông Vận tải được giao phối hợp tổ chức thi với Sở GD&ĐT Phú Thọ (cụm thi số 15). Năm nay, cụm thi số 15 do Sở GD&ĐT Phú Thọ chủ trì có 13.755 thí sinh ĐKDT (tăng gần 1.400 thí sinh so với kỳ thi năm trước), được tổ chức tại 39 điểm thi với 602 phòng thi.

Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông Vận tải: Trường đã cùng phối hợp với Sở GD&ĐT thực hiện các công tác chuẩn bị cho kỳ thi với quan điểm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

“Đơn giản như việc chọn điểm thi, chúng tôi ưu tiên lấy các trường THPT có điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất. Trường ĐH Giao thông Vận tải đã cử 500 cán bộ giảng viên đi làm thi. Trường đã cùng với Sở GD&ĐT Phú Thọ tập huấn đầy đủ cho đội ngũ điểm trưởng, điểm phó, thanh tra cắm chốt... Đây là năm thứ 3 tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia, nên các giám thị, cán bộ coi thi đều nắm chắc Quy chế thi và thực hiện nghiêm Quy chế thi của Bộ GD&ĐT” - PGS.TS Nguyễn Thanh Chương nhấn mạnh.

Trường ĐH Ngoại thương cũng đã sẵn sàng chuyển quân về Nam Định, nơi trường này được giao phối hợp tổ chức thi. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Nam Định có 19.786 thí sinh đăng ký dự thi tại 34 điểm thi tại 10 huyện, thành phố trong tỉnh với 859 phòng thi. Trường ĐH Ngoại thương cùng với Trường ĐH Y tế Cộng đồng, Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật - Công nghiệp, Trường ĐH Điều dưỡng Nam Định và Trường CĐSP Nam Định phối hợp tham gia tổ chức thi tại tỉnh.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương - cho biết: “Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ tại trường hết sức nghiêm ngặt, đúng quy chế nhưng cũng đầy tình thương và trách nhiệm với thí sinh. Đây là năm thứ 3 chúng tôi phối hợp tổ chức thi cùng địa phương. Các cán bộ được chọn về làm thi tại Nam Định đều là những thầy cô dày dạn kinh nghiệm sẵn sàng vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao”.

Phân công nhiệm vụ cụ thể

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Trường ĐH Thương mại được Bộ GD&ĐT giao cùng 2 trường ĐH khác phối hợp tổ chức thi với Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh. Kỳ thi này, Bắc Ninh có 14.866 thí sinh đăng kí dự thi ở 32 điểm thi (tăng 1 điểm thi so với năm 2017). Để tổ chức tốt kỳ thi này, Bắc Ninh đã cùng phối hợp với các trường ĐH được giao, trong đó có Trường ĐH Thương mại tập huấn, lên kế hoạch đầy đủ cho công tác thi.

Theo GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại: “Tất cả đã sẵn sàng, 15 xe khách được trường thuê sẽ chở 400 cán bộ làm thi được cử về Bắc Ninh chỉ chờ lệnh là lên đường. Bắc Ninh cũng gần với Hà Nội nên kế hoạch của chúng tôi là sáng 24/6, xe chở cán bộ mới xuất phát và tới các điểm thi. Chúng tôi phân công từng nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, giảng viên được giao phối hợp làm thi tại 15 điểm thi. Các cán bộ làm thi của chúng tôi đều được lựa chọn đều được tập huấn đầy đủ và được quán triệt là thực hiện nghiêm Quy chế thi của Bộ GD&ĐT, tuyệt đối tránh sai sót”.

Học viện Ngân hàng năm nay được giao phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia tại Hà Giang. Đây là một tỉnh miền núi biên giới phía Bắc có đặc thù phức tạp về địa hình và dân tộc với những khó khăn trong di chuyển. PGS.TS Phạm Quốc Khánh - Trưởng phòng Đào tạo - cho biết: Sáng 23/6, 6 xe khách được thuê sẽ đưa 250 thầy cô giáo về tập kết tại 2 điểm là huyện Bắc Quang và TP Hà Giang. Do có nhiều điểm xa và khó đi, như Hoàng Su Phì và Xín Mần, nên trường tập kết cán bộ ở 2 điểm chính, sau đó các thầy cô sẽ được cán bộ của Sở GD&ĐT Hà Giang đưa xuống các điểm thi để sáng 24/6 bắt đầu thực hiện nhiệm vụ.

Được biết, năm nay ngoài phối hợp coi thi, Ban nữ công của Học viện Ngân hàng còn tổ chức một hoạt động từ thiện tại một trường THPT đóng tại địa bàn xã khó khăn nhất của Hà Giang, với việc tặng trường một số bộ máy tính để phục vụ giáo viên, HS học tập. “Sẻ chia và đồng cảm, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự thi, nhưng cũng đảm bảo thực hiện nghiêm Quy chế thi là tinh thần được nhà trường quán triệt tới từng cán bộ làm thi” - PGS Khánh nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm