rssheader

01/12/2020

Bảo tàng công viên địa chất Đồng Văn nhận Giải thưởng Loa Thành 2018

Vân Anh - 24/12/2018, 09:46 GMT+07 | Trẻ
Bảo tàng công viên địa chất Đồng Văn nhận Giải thưởng Loa Thành 2018

Chương trình gồm Lễ kỷ niệm 30 năm Giải thưởng Loa Thành; Vinh danh các cá nhân có thành tích trong 30 năm qua và 4 trường có thành tích cao nhất trong quá trình tham gia giải thưởng Loa Thành; Báo cáo về giải thưởng Loa Thành lần thứ 30; Trao giấy chứng nhận, tặng hoa cho các thầy cô hướng dẫn sinh viên đạt giải thưởng Loa Thành 2018; Trao giải thưởng Loa Thành 2018 và Bằng sáng tạo cho khối ngành kiến trúc – quy hoạch.

Trong 30 năm hình thành và phát triển của Giải thưởng Loa Thành, đã có 2.948 đồ án được tuyển chọn từ các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của 23 trường có đào tạo ngành kiến trúc và xây dựng trong cả nước gửi tham gia.

Số lượng đồ án tham gia các chuyên ngành đã có sự thay đổi trong 30 năm qua. Năm đầu tiên (1998) chỉ có trên 10 đồ án cho tất các chuyên ngành, đến nay riêng chuyên ngành kiến trúc mỗi năm trung bình có 100 đồ án, chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp trung bình mỗi năm có khoảng 50 đồ án dự thi.

Các đồ án rất đa dạng về đề tài, cũng như cách tiếp cận; theo xu hướng đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong nước và cập nhật các xu hướng phát triển kiến trúc và quy hoạch, ứng dụng công nghệ xây dựng hiện đại trên thế giới.

Dự án đoạt giải Nhất Giải thưởng Loa Thành 2018: Bảo tàng công viên địa chất Đồng Văn

Trong những năm gần đây, Giải thưởng có những chuyển biến tích cực khi nhiều đồ án của sinh viên đã tập trung vào các vấn đề mang tính thực tiễn cao, phù hợp với xu thế của thế giới như: bền vững, xây dựng môi trường xanh, sử dụng năng lượng tái tạo.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Quang Huy – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Loa Thành năm 2018 nhấn mạnh: Nhìn lại chặng đường đã qua, có thể khẳng định Giải thưởng Loa Thành đã trở thành giải thưởng cao quý đối với sinh viên các trường kiến trúc và xây dựng trên toàn quốc.

Giải thưởng thực sự có ảnh hưởng tích cực đối với việc động viên phong trào học tập, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo trong nhà trường với thực tiễn sản xuất trong các lĩnh vực kiến trúc và xây dựng.

Sự thành công và sức lan toả của Giải thưởng trong cộng đồng sinh viên, các nhà khoa học và toàn xã hội chính là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với các cơ quan tổ chức Giải thưởng, đã và đang là niềm tự hào của các trường tham gia và của tất cả sinh viên đoạt giải.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra lễ trao giải Giải thưởng Loa Thành lần thứ 30, năm 2018 cho 72 đồ án tốt nghiệp xuất sắc ngành kiến trúc – xây dựng. Hội đồng giải thưởng Loa Thành năm 2018 đã lựa chọn và trao Giải Nhất cho 3 đồ án, Giải Nhì cho 13 đồ án; Giải Ba cho 21 đồ án và Giải Hội đồng cho 35 đồ án.

Ban tổ chức cũng đã vinh danh các cá nhân có thành tích trong 30 năm Giải thưởng và 4 trường có thành tích cao trong quá trình tham gia Giải thưởng Loa Thành.

3 dự án được trao Giải Nhất gồm:

 

1. Bảo tàng công viên địa chất Đồng Văn của sinh viên Nguyễn Mạnh Hùng, ĐH Kiến trúc Hà Nội.

 

2. Bảo tàng nghệ thuật đương đại Thành phố Hồ Chí Minh của sinh viên Nguyễn Thùy Dung, ĐH Kiến trúc TP. HCM.

 

3. Đồ án Quy hoạch chi tiết khu du lịch nông trại kết hợp nghỉ dưỡng Cồn Sơn, quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ – Eco Farm Tourist Resort của sinh viên Châu Nguyễn Thanh Châu, ĐH Kiến trúc TP. HCM.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm