rssheader

21/01/2021

Anh em ruột cùng đoạt giải Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ - MYTS 2019

Trương Hoa - 10/05/2019, 07:10 GMT+07 | Trẻ
Hai anh em Huy và Long đều có đam mê Toán học ngay từ lúc còn nhỏ. Hai anh em Huy và Long đều có đam mê Toán học ngay từ lúc còn nhỏ.

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ (MYTS) năm 2019”dành cho học sinh từ khối 3 - 9, được tổ chức thường niên nhằm khuyến khích học sinh yêu mến môn toán học.

Năm nay, cuộc thi thu hút gần 10.000 thí sinh, nhưng chỉ có gần 30% lọt vào vòng 2. Các thí sinh đạt kết quả xuất sắc tại vòng thi thứ 2 được lưu hồ sơ cá nhân trong cơ sở dữ liệu tài năng trẻ Việt Nam của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và được lựa chọn tham dự Kỳ thi Olympic Toán Singapore SMO vào cuối tháng 5/2019.

Trương Quang Long xuất sắc giành Huy chương Bạc còn Trương Quang Huy giành Huy chương Đồng.

Cuộc thi do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Trung tâm Phát triển KHCN & Tài năng trẻ (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và Hexagon of Maths & Science (tổ chức giảng dạy các môn Toán và khoa học bằng tiếng Anh, chương trình do giảng viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội thực hiện từ cuối năm 2008) phối hợp tổ chức.

Huy và Long là hai anh em dễ gần gũi, có đam mê Toán học rất rõ nét. “Hai cháu đam mê với môn Toán ngay từ nhỏ, nhưng mỗi đứa đều có cá tính khác nhau nên Huy ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin; còn cháu luôn mong muốn trở thành nhà Toán học trong tương lai” - Huy cho biết.

Đều là học sinh giỏi toàn diện nhiều năm liền, Huy và Long có những khát khao trở thành người có ích cho xã hội.

Không ngần ngại chia sẻ những ước mơ của con trai mình, anh Trương Xuân Thắng cho biết: “Đây là lần thứ 2, Long giành Huy chương Bạc ở giải này; kể từ cấp tiểu học. Còn Huy được biết đến với bảng thành tích khá đáng nể khi từng là 1 trong 30 thí sinh có kết quả cao nhất Cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo - IKMC 2019 toàn quốc; thủ khoa môn Toán, Hóa khối 8 cấp thị xã năm học 2018 - 2019 với số điểm gần như tuyệt đối và nhiều thành tích xuất sắc khác.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập của 2 anh em, Long cho biết: “Cháu học và làm bài tập trong sách giáo khoa ngay tại lớp để nắm thật chắc các kiến thức cơ bản. Về nhà, 2 anh em dành thời gian trao đổi thêm các bài toán khó, làm thêm các bài tập nâng cao trong sách cũng như trên mạng”.

Không giấu nổi niềm tự hào, thầy Ngô Đình Dũng - Hiệu trưởng Trường THCS Sông Trí chia sẻ: “Khi nhận được thông tin 2 em Huy và Long đều giành huy chương tại Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng toán học trẻ (MYTS) 2019”, không chỉ bản thân tôi mà toàn thể Ban Giám hiệu nhà trường đều hết sức vui mừng.

Tại vòng 1, nhà trường có 8 học sinh tham gia, nhưng tới vòng 2 chỉ còn 3 em. Kết quả bất ngờ nhất là cả 2 anh em Huy, Long cùng đạt giải”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm