rssheader

29/11/2020

4,5 triệu học sinh tham gia cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ"

05/07/2020, 14:31 GMT+07 | Trẻ
4,5 triệu học sinh tham gia cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ"

Sáng 5/7, tại Hà Nội diễn ra lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi Thiếu nhi với Bác Hồ". Cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn và Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Lê Mạnh Hùng- Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Phong- Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Nguyễn Hữu Độ- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Báo cáo công tác tổ chức cuộc thi, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết: Một trong những điểm thành công nhất là cuộc thi đạt kỷ lục về số bài dự thi lớn nhất từ trước đến nay do T.Ư Đoàn tổ chức, với gần 4,5 triệu bài.

100% các tỉnh, thành phố cả nước có thí sinh dự thi với sự tham gia của thiếu nhi, học sinh từ khắp mọi miền Tổ quốc. Một số tỉnh, thành phố có tỷ lệ số lượng bài thi/thiếu nhi vượt 100%, có hàng trăm nghìn bài thi như: Hải Phòng, Khánh Hoà, Hậu Giang, Nghệ An, Thái Nguyên, Đồng Nai...

Bên cạnh đó, cuộc thi được tập trung đổi mới với hình thức đa dạng, hiện đại, hấp dẫn, phù hợp với thiếu nhi tạo sự quan tâm, yêu thích, hào hứng, cuốn hút thí sinh tham gia. Chất lượng các bài dự thi của các em tương đối tốt, thể hiện tâm huyết, tình cảm, sự ham học hỏi, tìm tòi sáng tạo của bản thân; nhiều bài đạt điểm tuyệt đối.

Nhiều thí sinh đạt kết quả cao ở cả 3 nội dung thi. Tiêu biểu là em Nguyễn Châu Phương Trinh - học sinh Trường THCS thị trấn Giồng Trôm (Bến Tre). Tham gia cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" Phương Trinh chinh phục giải thưởng ở cả 3 hình thức thi: giải Nhất thi vẽ, giải Nhì thi trực tuyến và giải Ba thi viết.

Trần Vũ Long, học sinh Trường Tiểu học Tân Trường I (Cẩm Giàng, Hải Dương) từ nhỏ đã mắc bệnh "Teo cơ tủy" không tự đi được bằng đôi chân của mình nhưng em chưa bao giờ nhụt chí, luôn có ý chí phấn đấu vươn lên. Trong bài thi viết, Long đã viết về chính câu chuyện vượt khó của mình học tập và làm theo lời Bác dạy.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định: Sinh thời, Bác Hồ luôn quan tâm, dành tình cảm đặc biệt cho thiếu niên, nhi đồng. Đáp lại niềm tin yêu của Bác, lớp lớp đội viên, thiếu nhi luôn nỗ lực, hăng hái thi đua học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào của tổ chức Đội.

Ông Trần Thanh Mẫn hoan nghênh Trung ương Đoàn đã phối hợp hiệu quả với các cơ quan, ban, ngành, có sáng kiến trong tham mưu, triển khai Cuộc thi với nhiều nội dung có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, hình thức thể hiện phong phú, thiết thực.

Thông qua tác phẩm, các cháu thiếu nhi không chỉ thể hiện sự hiểu biết, ghi nhớ những điều Bác dạy, mà đã làm theo lời Bác bằng những việc hết sức cụ thể trong quá trình học tập, rèn luyện của bản thân. Điều đó, đã tạo nên những cung bậc cảm xúc, lay động tình cảm của biết bao người Việt Nam khi theo dõi quá trình tổ chức cuộc thi.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 240 giải thưởng tuần cho các thí sinh; trao giải 60 giải thưởng chung kết cuộc thi, trong đó có 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba và 24 giải Khuyến khích chung kết theo 2 bảng cho cả 3 hình thức thi. Ngoài các giải thưởng cá nhân, Ban tổ chức cũng trao 2 giải tập thể dành cho Đoàn cấp tỉnh có số lượng thiếu nhi tham gia nhiều nhất (Hải Phòng) và Đoàn cấp tỉnh có tỉ lệ thiếu nhi tham gia đông nhất (Khánh Hòa).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm