rssheader

09/05/2021

344 đại biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc

Vân Anh - 20/10/2020, 17:04 GMT+07 | Trẻ
Nhiều địa phương, trường học đã tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020. Nhiều địa phương, trường học đã tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020.

Các đại biểu thiếu nhi tham dự đại hội được nhận bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn. Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng sẽ gặp mặt, tặng bằng khen cho 63 gương thiếu nhi tiêu biểu.

Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ 9, năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 25/10 tại Cung văn hóa lao động Hữu nghị Việt - Xô.

Tại buổi họp báo thông tin về sự kiện, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc là sự kiện quan trọng, ngày hội lớn của thiếu nhi Việt Nam được tổ chức 5 năm một lần, nhằm biểu dương những thiếu nhi có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng.

Đồng thời, là dịp thể hiện sự quan tâm chăm lo của Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với thế hệ măng non của đất nước.

Tại đại hội lần này, các đại biểu sẽ tham gia các hoạt động như: xem vở kịch ngắn về câu chuyện Bác Hồ với thiếu nhi và giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng; khánh thành công trình “Vì đàn em thân yêu”; dâng hương và tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám; tham quan Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long; báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, trong khuôn khổ các hoạt động, lãnh đạo Bộ GD&ĐT gặp mặt, tặng bằng khen của Bộ cho 63 gương thiếu nhi tiêu biểu.

Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ 9 sẽ được tổ chức vào lúc 9 giờ ngày 25.10 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Các đại biểu thiếu nhi tham dự đại hội được nhận bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc không chỉ là niềm vui mà còn là niềm tự hào của tổ chức Đội. Qua các hoạt động diễn ra tại đại hội sẽ góp phần lan tỏa, nhân rộng những gương đội viên, thiếu nhi điển hình trong các lĩnh vực, đồng thời thể hiện rõ kết quả thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” trong 5 năm qua”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm