rssheader

15/08/2020

19th ASEAN University Games: Lần đầu tiên Vovinam Việt Nam được đưa vào thi đấu

Trung Toàn (từ Nay Pyi Taw, Myanmar) - 16/12/2018, 14:07 GMT+07 | Trẻ
VĐV các nước dự thi môn võ cổ truyền Việt Nam. VĐV các nước dự thi môn võ cổ truyền Việt Nam.

Tham dự môn thi đấu này có 6 quốc gia với gần 200 vận động viên đến từ các nước Campuchia, Lào, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và chủ nhà Myanmar.

Vovinam là môn võ cổ truyền nổi tiếng của Việt Nam, lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu chính thức tại một kỳ Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á.

Nguyễn Thị Hoài Nương giành huy chương bạc ở nội dung Long hổ quyền.

Trong buổi thi đấu sáng nay, các VĐV Vovinam Việt Nam tranh tài ở các nội dung: Long hổ quyền (đơn nữ), Đòn chân tấn công (đồng đội nam) và Song luyện mã tấu (nam).

Kết quả, VĐV Nguyễn Thị Hoài Nương đã xuất sắc giành HCB nội dung Long hổ quyền; HCV thuộc về VĐV nước chủ nhà Myanmar; VĐV Campuchia giành HCĐ.

Lê Văn Đức và Nguyễn Hải Lưu giành huy chương đồng ở nội dung song luyện mã tấu.

Ở nội dung Song luyện mã tấu, hai VĐV Lê Văn Đức và Nguyễn Hải Lưu giành HCĐ; HCV thuộc về VĐV của Campuchia; VĐV chủ nhà Myanmar giành HCB.

Nội dung thi đấu song luyện mã tấu

Vovinam được đưa vào thi đấu tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á được xem như cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam và môn võ của người Việt đến với đông đảo học sinh, sinh viên các nước trong khu vực và thế giới.

Nội dung thi đấu đòn chân tấn công.

Tới đây, trong chương trình giáo dục phổ thông mới, Vovinam sẽ là một trong những môn tự chọn được đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Việt Nam.

Trong tương lai Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á, Vovinam có thể sẽ là một trong những môn thi đấu chính thức.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm