rssheader

17/05/2021

19th ASEAN University Games: Điền kinh “mở hàng” huy chương

Trung Toàn (từ Nay Pyi Taw, Myanmar) - 13/12/2018, 21:30 GMT+07 | Trẻ
Quách Thị Lan - vận động viên đã xuất sắc mang về chiếc huy chương vàng cuối cùng trong ngày thi đấu đầu tiên của đoàn Việt Nam Quách Thị Lan - vận động viên đã xuất sắc mang về chiếc huy chương vàng cuối cùng trong ngày thi đấu đầu tiên của đoàn Việt Nam

Trong ngày tranh tài đầu tiên, các vận động viên điền kinh thi đấu ở 3 nội dung là chạy 10.000m (nữ), nhảy xa (nam), 400m (nữ) và đã xuất sắc khi giành liên tiếp 3 huy chương vàng.

 Quốc kỳ, Quốc ca Việt Nam tung bay và vang lên trên bầu trời Nay Pyi Taw, Myanmar

“Mở hàng” huy chương của ngày thi đấu đầu tiên tại 19th ASEAN University Games là chiếc huy chương vàng của vận động viên Phạm Thị Huệ - sinh viên của trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh ở nội dung chạy 10.000m nữ.

Chiếc huy chương vàng thứ hai là của Bùi Văn Đông - sinh viên của trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh ở nội dung nhảy xa.

 Trưởng đoàn thể thao sinh viên Việt Nam Ngũ Duy Anh trao huy chương cho các vận động viên ở nội dung nhảy xa

Chiếc huy chương vàng cuối cùng trong ngày thi đấu đầu tiên là của Quách Thị Lan - sinh viên của trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh ở nội dung chạy 400m. Quách Thị Lan đã rất xuất sắc cán đích đầu tiên với thời gian 54 giây 67. Bỏ xa các vận động viên rất mạnh đã từng giành huy chương ở rất nhiều giải đấu khu vực, châu lục và quốc tế của Thái Lan, Indonesia, Malaysia…

 Lãnh đoàn động viên, chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn vận động viên điền kinh

Vui mừng ngay trong ngày đầu ra quân, các vận động viên Việt Nam đã liên tiếp giành 3 huy chương vàng, ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT), Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam, Trưởng đoàn thể thao sinh viên Việt Nam cho biết: So với những lần tham dự trước, năm nay đoàn Việt Nam đi với lực lượng khá mỏng, đồng thời khâu tuyển chọn vận động viên cũng gặp không ít khó khăn do trùng với Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc.

 Phạm Thị Huệ  - vận động viên giành huy chương đầu tiên cho đoàn thể thao sinh viên Việt Nam

Do vậy, những môn thế mạnh và khả năng giành huy chương  sẽ gặp không ít khó khăn. Nhưng qua ngày thi đấu đầu tiên các em đã thi đấu hết mình, thể hiện được bản lĩnh, vì màu cờ sắc áo và giành liên tiếp 3 huy chương vàng rất ấn tượng.

 Bùi Văn Đông - vận động viên mang về chiếc huy chương vàng thứ 2 cho đoàn Việt Nam

Đặc biệt ấn tượng là chiếc huy chương vàng ở nội dung nhảy xa của vận động viên Bùi Văn Đông. Bởi chỉ cần một cú nhảy duy nhất Đông đã đạt thành tích 7m 80 và giành huy chương vàng.

Trong ngày thi đấu hôm nay (13/12), môn golf cũng bước vào tranh tài ở nội đơn, tính điểm và sẽ kết thúc vào ngày 15/12.
 Trong ngày thi đấu đầu tiên, các vận động viên Golf cũng đã mang nhiều lợi thế cho hai ngày thi đấu tiếp theo

Ngày mai, 14/12, môn thi đấu thứ 3 là bóng bàn cũng sẽ chính thức bước vào tranh tài. Đặc biệt, môn điền kinh các vận động viên sẽ tiếp tục tranh tài ở 2 nội dung 200m và 3000m vượt chướng ngại vật. Đây cũng là hai nội dung mà các vận động viên điền kinh có thể giành thêm được huy chương cho Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tại 19th ASEAN University Games.

 Ngày mai, điền kinh sẽ có thể sẽ mang thêm về cho đoàn thể thao sinh viên Việt Nam huy chương ở hai nội dung
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm