rssheader

01/12/2020

17 tuổi bỏ nhà ra đi vì bị ép cưới, 25 tuổi cô gái vô gia cư trở thành bà chủ căn hộ 4 tỷ đồng

12/08/2019, 06:17 GMT+07 | Trẻ
Kat Demarchelier Du Bois đã trải qua rất nhiều cay đắng cuộc đời. Kat Demarchelier Du Bois đã trải qua rất nhiều cay đắng cuộc đời.

Kat Demarchelier Du Bois, 25 tuổi, đến từ Teesside, Anh hiện có tất cả mọi thứ mà nhiều người mơ ước. Đó là một công việc ổn định, một căn nhà 4 tỷ và vị hôn phu yêu thương cô hết lòng.

Nhưng ít ai biết rằng, cô đã trải qua những tháng ngày khó khăn, đau khổ đến cùng cực trước khi vượt lên chính mình và thành công trong cuộc sống.

Thoát khỏi cuộc hôn nhân gượng ép, trở thành người vô gia cư…

Kat được bà ngoại ở Teesside nuôi dưỡng vì cha mẹ cô đã qua đời từ khi cô còn nhỏ. Lớn lên, Kat luôn có thành tích học tập xuất sắc. Cô học A-level về luật, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, tâm lý học, nghiên cứu sân khấu và nghệ thuật.

Kat kể lại: “Để thoát khỏi cuộc hôn nhân bà ngoại áp đặt, tôi đã bỏ nhà ra đi năm 17 tuổi. Không đồ đạc, sách vở trong tay. Tôi đi vào thị trấn và gặp gỡ bạn bè và nhận ra tôi không bao giờ có thể về nhà nữa. Đó là đêm đầu tiên tôi ngủ trên ghế đá công viên.

Một hôm, giáo viên hỏi tôi bài tập về nhà của tôi ở đâu. Tôi òa khóc nức nở và chạy ra khỏi lớp. Tôi không hoàn thành được bài tập vì tôi không mang theo gì cả”.

Cô hiệu trưởng đã đưa Kat đến siêu thị Sainsbury's để mua cho Kat một chiếc chăn và một số đồ dùng sinh hoạt. Hội đồng trường cho Kat ở cùng phòng với 2 người khác nhưng cả 2 đều nghiện ma túy.

“Tôi đã rời khỏi nơi này và ngủ ngoài đường suốt dịp Giáng sinh năm 2011. Thật kinh khủng. Tôi chỉ đi dạo quanh công viên, sợ rằng mình sẽ bị đánh đập. Tôi thức cả đêm, ngủ vào ban ngày khi tôi cảm thấy an toàn hơn. Tôi không có gì để ăn, tôi uống nước từ nhà vệ sinh công cộng trong 6 ngày liên tiếp”.

Cuối cùng, cô được hội đồng trường chuyển chỗ ở nhưng lại rơi vào tình trạng trầm cảm.

Trong suốt nhiều năm, cô đã cố gắng tự tử 4 lần. Sau đó, cô chuyển tới sống ở một trại tị nạn dành cho người vô gia cư trong 9 tháng.

Kat chia sẻ: “Tôi hòa nhập vào đám đông người vô gia cư nhưng chợt thấy cuộc đời mình không đi đến đâu. Tôi đạt 6 điểm A và cứ nghĩ rằng tôi có thể làm được nhiều hơn với cuộc sống của mình. Tôi không muốn chết, tôi biết rằng tôi muốn trở thành một luật sư”.

Tiếp đó, cô lại được tổ chức từ thiện trẻ em Barnardos giúp đỡ đưa vào sống trong một trại tị nạn dành cho phụ nữ, sống trong 9 tháng: “Tất cả phụ nữ ở đó là nạn nhân của bạo lực gia đình và hôn nhân cưỡng ép. Tôi rất cô đơn vì không biết ai cả”.

Kat xoay sở để có được công việc là nhân viên hỗ trợ y tế tâm thần. Trong suốt quãng thời gian cơ cực ấy, Kat vẫn luôn mơ ước được làm việc trong ngành luật.

… đến cô luật sư sở hữu căn hộ 4 tỷ đồng

Một lần, Kat vô tình nhìn thấy thông báo tuyển dụng nhân viên học việc ở một công ty luật. Cô đã quyết tâm đăng ký thử vận may. Kat tham gia vòng phỏng vấn trong chiếc áo sơ mi trắng đi mượn và chiếc váy ngắn có giá 2,5 bảng Anh. Các ông chủ ở công ty luật đã nhìn thấy điều gì đó ở Kat và nhận cô vào công ty.

Cuộc đời Kat lại bước sang trang mới khi cô giành chiến thắng một căn hộ cao cấp trị giá 150 ngàn bảng Anh trong một cuộc thi của dự án phát triển Blackfriars. Mục đích của cuộc thi là tìm kiếm một người tạo động lực, niềm đam mê sống cho cộng đồng.

Vượt qua 300 thí sinh, Kat vỡ òa trong niềm vui khi nhận cuộc gọi thông báo mình là người chiến thắng.

cau chuyen truyen cam hung Giadinhvietnam (3)

Kat chiến thắng cuộc thi dự án bất động sản, cô sở hữu 1 căn hộ cao cấp trị giá 4 tỷ đồng.

Kat xúc động nói: “Toàn bộ cuộc sống của tôi thay đổi trong tích tắc”.

Câu chuyện cuộc đời Kat đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người khi cô đã vượt qua nghịch cảnh để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nghị lực của Kat cũng là tấm gương cho cộng đồng người vô gia cư.

Hiện tại, Kat đang phải trả tiền thuê nhà mất 550 bảng/ tháng và đang làm công việc trợ lý luật sư. Cô cũng đang theo học một khóa 7 năm để trở thành một luật sư bất động sản. Cô hi vọng công việc của mình sẽ giúp được những người vô gia cư.

Kat đang phát động chiến dịch giúp đỡ người vô gia cư ở Manchester. Theo đó, cô kêu gọi các siêu thị dành tặng 50% số thực phẩm loại của mình cho người vô gia cư, đồng thời thiết lập một trung tâm trợ giúp và tư vấn.

Không những thế, cô còn chuẩn bị kết hôn với người đàn ông hết lòng yêu thương cô sau 2 năm đính hôn.

Kat nói: “Chúng tôi sẽ kết hôn tại văn phòng Đăng ký Manchester. Tôi đã trải qua rất nhiều điều xui xẻo trong cuộc đời và sau đó điều tốt đẹp này đã xảy ra. Tôi không thể tin được”.

Theo giadinhvietnam.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm