rssheader

30/11/2020

“Tiếp sức” cũng cần “giữ sức“!

Ngọc Trang - 26/06/2019, 09:12 GMT+07 | Trẻ
"Tiếp sức" cũng cần "giữ sức"  mới giúp đỡ những người khác. "Tiếp sức" cũng cần "giữ sức" mới giúp đỡ những người khác.

Hôm nay, thí sinh bước vào thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên. Thời tiết bắt đầu chuyển nắng nóng gay gắt nên các tình nguyện viên phải làm việc vất vả hơn. Họ liên tục phát nước, quạt cho các thí sinh hay bánh mỳ để nhiều em chống đói. Phụ huynh cũng được hướng dẫn tận tình để xe đúng nơi quy định, tránh cách tắc giao thông.

Video: Thanh niên tình nguyên "tiếp sức" chi thí sinh tại điểm thi PTTH Phan Huy Chú, Hà Nội.

Khi các thí sinh đã nghiêm chỉnh trong phòng thi, trống báo đến giờ làm bài. Những tình nguyện viên tiếp tục “hỗ trợ” mời nước, bánh kẹo và quạt đến cho người nhà thí sinh. Công việc tạm ổn, họ mới yên tâm ngồi ăn sáng và giải lao. Các tình nguyện viên hiểu rằng đi tiếp sức mùa thi cũng cần giữ sức khỏe mới có thể giúp đỡ được người khác nên các bạn trẻ làm việc ngày một khoa học hơn.

Lê Trọng Nam – Sinh viên trường ĐH Giao thông Vận tải chia sẻ: Đây là năm thứ 2 em tham gia Tiếp sức mùa thi. Mỗi năm, thành Đoàn lại có những kinh nghiệm mới giúp chúng em nắm vững những kỹ năng tiếp sức sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Năm nay, kỹ năng chống nắng nóng cho thí sinh và chính bản thân mình được chúng em nẵm rõ nên dù thời tiết hôm nay gay gắt cũng không nhụt chí của các tình nguyện viên.

Tổng vật phẩm phục vụ tiếp sức mùa thi năm 2019, được Thành đoàn Hà Nội - Hội Sinh viên Thành phố xã hội hóa toàn bộ, có trị giá hơn 1 tỷ đồng. Trong đó 2.500 hộp giấy ướt, 19.000 quạt cầm tay, 42.000 chiếc bánh ngọt, 2.300 áo thun TSMT, 1.800 mũ lưỡi trai, 90 ô che nắng, 400 poster tuyên truyền, 68.280 chai nước khoáng và nước ngọt các loại, 57 quầy phát nước lạnh di động và những đồ dùng hanmade do chính tay sinh viên tình nguyện thực hiện sẽ phục vụ và hỗ trợ thí sinh tối đa.

 Tình nguyện viên ăn sáng sau khi hỗ trợ cho các thí sinh từ 6 giờ sáng.
 Tình nguyện viên không ngại nắng nóng bởi họ đã nắm được những kỹ năng cần thiết trong các buổi tập huấn.
 Họ hiểu rằng "Tiếp sức" cũng cần "giữ sức" mới giúp đỡ được người khác.
 Sinh viên tình nguyện nghỉ ngơi sau khi cổng trường đã an toàn, yên tĩnh
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm